10 cách bình phục móng tay hư tổn

1. Vỏ túi trà lọc:
Nếu móng tay game thủ bị nứt nhưng người chơi không muốn cắt bỏ, hãy cắt một mẩu vỏ túi trà vừa với phần nứt đó. Trước tiên sơn một lớp sơn bóng, dán miếng giấy vừa cắt lên rồi sơn tiếp một lớp sơn bóng nữa. Sau vài phút để sơn khô, móng tay bạn sẽ trông như thông thường. Người chơi có thể sơn thêm một lớp sơn màu nữa nếu thích.

2. Ngâm móng tay trong dầu olive:
Ngâm móng tay trong dầu olive 10-15 phút mỗi ngày trong vòng một 04 tuần nếu móng tay bạn yếu và dễ gãy. Sau một 04 tuần thì hãy giảm xuống còn 2 lần/tuần.

3. Dùng kem chuyên dụng cho móng tay:
Hãy tìm cho mình loại kem chứa vitamin E. Mát-xa kem mỗi tối trước khi đi ngủ.

4. Đeo găng tay tay:
Bảo vệ đôi tay và móng tay mình bằng gay tay. Hãy đeo bao tay tay mỗi khi người chơi ra khỏi nhà lúc trời lạnh hoặc lúc rửa bát do bởi vì nước rửa bát sẽ làm móng game thủ khô.

5. Tìm nguyên tắc tốt nhất cho tay game thủ:
Tùy từng người có những vẫn vấn đề về móng tay khác biệt. Quan trọng là người chơi phải hiểu cơ thể mình và tìm ra vấn đề đó để tìm ra cách thức giải quyết tốt nhất. Một lớp sơn bóng cũng có thể bảo vệ móng tay bạn trong mọi tình huống.

6. Ăn bánh kẹo chứa nhiều biotin:
Biotin có thể làm móng khỏe và dày thêm. Game thủ cũng có thể nạp biotin dưới dạng thực phẩm tính năng nếu cần thiết. Trái cây có chứa nhiều biotin là gan, trứng đã qua đóng hộp, ngũ cốc, súp lơ, quả bơ, các loại hạt, cà rốt, cà chua,…

7. Không bắt móng tay làm việc gì quá sức:
Móng tay rất dẽ bị thương tổn nếu game thủ dùng nó hàng ngày để mở lon nước ngọt hay quay số điện thoại. Bạn có thể sử dụng các vật dụng khác như bút, que,… để làm thay bởi vì sử dụng móng tay.

8. Tránh sử dụng nước tẩy sơn móng tay:
Không sử dụng nước tẩy sơn móng tay nhiều hơn 1-2 lần/tuần. Khi người chơi muốn sơn lại móng tay, hãy dùng sơn bóng rồi tiếp tục sơn lớp sơn màu lên để tránh dùng nước tẩy. Acetone trong nước tẩy sơn sẽ làm móng game thủ khô và hư tổn.

9. Uống nhiều nước:
Nước tốt cho cả thân thể và móng tay người chơi. Thân thể game thủ thiếu nước thì móng tay bạn sẽ khô nên hãy nhớ uống đủ 2l nước mỗi ngày nhé!

10. Nạp đủ lượng vitamin quan trọng mỗi ngày:
Vitamin rất cần thiết cho thân thể. Game thủ không cần phải uống viên vitamin nhưng hãy ăn nhiều loại hoa quả, rau xanh hàng ngày. Thiếu vitamin A và C sẽ làm móng tay khô và dễ nứt.


Xem thêm: Vì sức khỏe

Bình luận