10 cách để tránh quà bánh bị ôi thiu mùa hè

10 cch  trnh thc n b i thiu ma h

Thực phẩm tươi ngon và nhiều chủng loại, những buổi thưởng thức tụ hội ngoài trời cùng gia đình, anh em làm cho việc ăn uống tham gia mùa hè trở nên thật thu hút. Tất nhiên, đây cũng là thời gian xảy ra phổ quát vụ ngộ độc thực phẩm nhất trong năm.

Vi khuẩn trong thức ăn nhân lên nhanh hơn trong điều kiện thời tiết hot, ẩm. Phần nhiều nhà bếp tại các mái nhà không được thiết kế cho việc bảo quản bình yên một lượng lớn thực phẩm.

Hơn nữa, việc đun nấu và ăn uống ngoài trời, trong những buổi cắm trại cũng chứa đựng rộng rãi nguy cơ, trong khi tủ lạnh và chỗ rửa tay không có sẵn.

Ngộ độc thực phẩm có thể gây nôn mửa và ỉa chảy, trạng thái này nguy hiểm hơn ở trẻ em, người cao tuổi và những người có thể trạng kém.

Đừng để ngộ độc thực phẩm phá hỏng mùa hè của bạn và mái ấm bằng bí quyết tuân theo những bước bảo quản thực phẩm tươi ngon và an ninh này nhé!

Chỉnh lại nhiệt độ bảo quản

Ngăn mát tủ lạnh nên để dưới 5oC và ngăn đá từ – 15 tới – 18oC, cỗ ván giữ lạnh nên sử dụng đá sạch sẽ hoặc túi đá khô. Giết mổ và rau sống nên được bảo quản ở 5oC hoặc thấp hơn để tươi lâu.

10 cch  trnh thc n b i thiu ma h - nh 1

Mau lẹ bảo quản sau khi mua

Đồ ăn đông lạnh hoặc đồ ăn nóng sau khi tìm nên được lập cập đưa về nhà trong các hộp bảo quản.

Giữ hot thức ăn

Nếu như bạn không muốn bánh kẹo bị nguội ngay thì nên giữ chúng ở 60oC hoặc cao hơn. Khiến cho nóng đều tới lúc bốc hơi (trên 75oC) hoặc sôi

Đừng chờ giải khát nguội hẳn rồi mới cho tham gia tủ lạnh

Ngay khi thức uống hoàn thành bốc hơi, hãy cất chúng tham gia tủ lạnh càng sớm càng tốt . Đầu tiên hãy khiến lạnh nhanh bằng bí quyết nhúng hộp đựng quà bánh tham gia trong nước lã hoặc đá.

Chia trái cây thành các phần tí hon, cất vào các hộp nông để chúng được làm cho lạnh tốc độ hơn.

Để riêng thực phẩm sống và chín

Vi khuẩn trong giết thịt sống xâm nhập vào đồ ăn chín có thể gây ngộ độc. Hãy để giết thịt sống ở dưới cùng để nước giết thịt không dính tham gia đồ ăn khác.

Không dùng chung thớt để thái đồ sống và đồ chín, ví như muốn sử dụng phổ biến, hãy rửa thật sạch sẽ giữa các lần sử dụng. Rửa kĩ tay sau khi động tham gia giết sống.

Rã đông thực phẩm

Trừ khi thức uống được chế biến để nấu ngay khi vẫn còn đông đá (xem chỉ dẫn in trên bao so bì), còn lại hãy bảo đảm rằng thực phẩm được rã đông đều cả trong lẫn ngoài, đều các mặt trước khi mang đi nấu.

Đừng chất đầy tủ lạnh

Bên trong tủ lạnh, cần có những khoảng trống để lưu thông khí, tạo nắm bắt quả khi khiến cho lạnh.

Một mẹo bé dại để tiết kiệm không gian trong tủ lạnh khi bạn dự trữ thực phẩm cho phổ biến người là cất nước uống trong các hậu sự giữ lạnh và tích góp phần trống trong tủ lạnh để đựng bánh kẹo.

Bảo quản đồ ăn thừa một cách bình an

Hãy bảo quản đồ ăn thừa trong ngăn mát tủ lạnh và ăn chúng trong vòng 3-5 ngày. Nếu như bạn không định ăn chúng trong vòng 3-5 ngày, hãy cất chúng trong ngăn đá.

Nhân thức khi nào nên bỏ

Đừng ăn ăn uống đã để ra ngoài tủ lạnh quá 4 tiếng- khác biệt là các loại giết, hải sản, cơm và mỳ ống đã nấu chín.

Tránh đưa quà bánh cho người khác nếu bạn thấy không khỏe

Nếu bạn đang bị ỉa chảy, nôn mửa, đau họng kèm sốt, sốt, quà da, hoặc nhiễm khuẩn da, hãy hạn chế gắp, đưa hoặc sẵn sàng thức uống cho người khác. Ví như hiện trạng này kéo dài, hãy đến bác sĩ.

Đọc thêm: xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Bình luận