10 cách giúp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi và lâu hơn

1. Các loaị thức ăn mọng nước

Đầu tiên, là phương pháp bảo quản các loại thực phẩm bánh kẹo mọng nước như nho, dâu, đào …, đặc điểm của các loại quà bánh này là chúng rất dễ bị hư khi tiếp xúc với nước trong một thời điểm, hoặc bị tác động bởi các trái bị hư khác. Cho nên trước khi bảo quản trong tủ lạnh bạn phải đảm bảo rằng chúng không quá mềm, úng, bị nứt và rỉ nước. Và đặc biệt là dâu tây, chúng rất dễ bị úng, cho nên bạn nên chú ý, rà soát kỹ càng trước khi cho vào tủ lạnh.

B vo ngn mt t lnh v hn ch trnh nc

Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và hạn chế giảm thiểu nước

Để hạn nhạo báng việc giải khát bị hư hỏng, bạn nên để bên dưới chúng một lớp khăn giấy (vì khăn giấy có kĩ năng thấm hút nước tốt), và một lớp bọc nhựa mỏng tanh (để hạn chế nhạo nước tràn tham gia gây hỏng trái cây) trước khi cho tham gia tủ lạnh. Hạn nhạo báng để trực tiếp với bề mặt kệ tủ lạnh.

2. Các loại rau thơm

Khi tìm rau thơm về nhà bạn nên đặt tham gia trong hộp nhựa có lót lớp giấy và có nắp đậy cẩn thận, đào thải đi các lá bị úng, hư hại, sau đó cho vào trong tủ lạnh. Lưu ý trước khi cho tham gia trong tủ lạnh, bạn phải bảo đảm là rau không bị ẩm mốc, vì môi trường ẩm có thể gây úng và khiến rau bị hư.

m bo rau khng b thm nc trc khi b vo t lnh

Đảm bảo rau không bị thấm nước trước khi bỏ vào tủ lạnh

Rau thơm có thể được bảo quản tới nhị tuần ví như như được bảo quản như trên. Khác lạ, rau thơm thường có mùi rất nồng, việc đậy nắp kín đáo sẽ hạn chế việc bay mùi ra khắp tủ lạnh, ám mùi vào các loại thực phẩm khác.

3. Hành tây, hành tím

Hnh ty c th b h nu khng c bo qun ng cch

Hành tây có thể bị hư nếu như không được bảo quản đúng cách

Hành tây và hành tím là nhị loại thực phẩm đặc biệt, chúng cũng có thể bị hư ví như như không được bảo quản đúng bí quyết. Bạn nên để hành tây và hành tím ở môi trương thoáng mát, khô ráo. Bạn cũng có thể cất trữ chúng trong tủ lạnh, nơi ngăn mát, hoặc cửa tủ lạnh (vì cửa tủ lạnh là nơi hot nhất tủ). Đặc điểm của loại thực phẩm này là chúng có thể mất đi hương vị ví như để trong không gian nhiệt độ lạnh, cho nên bạn chỉ nên để vào trong tủ lạnh khi cần bảo quản lâu ngày.

4. Chuối

Khng nn mua chui chn cng lc vi nhau

Không nên tìm chuối chín song song với nhau

Nên hạn chế mua cả nải chuối lớn. Tại sao ư?. Tại vì ví như bạn tìm cả nải chuối lớn, chúng sẽ chín đồng thời, bạn sẽ chẳng thể ăn kịp và dẫn tới hư hỏng đáng nuối tiếc. Thay vào đó bạn nên tìm các trái có độ chín không giống nhau, để chuối luôn được tươi ngon, và bạn cũng không cần lo về yếu tố ăn “cho kịp” để không chúng sẽ hư. Và bạn cũng có thể bảo quản chuối chín vào trong tủ lạnh, nơi ngăn mát, chuối sẽ giữ được lâu hơn, hương vị lạnh sẽ làm cho chuối có vị ngon hơn rất nhiều.

5. Khoai tây

Tiếp theo là một loại củ cũng đặc biệt đó là khoai tây. Khi tậu khoai tây về bạn nên để chúng ra ngoài bịch, và để nơi thoáng mát. Giảm thiểu để chúng xúc tiếp với môi trường ẩm mốc, vì chúng sẽ có thể lên mầm và hư hỏng. Bạn nên bảo quản khoai tây trong ngăn dưới tủ lạnh, vì ở khu vực này, nhiệt độ thoáng mát, thích hợp để bảo quản khoai tây.

 ni thong mt trnh nh sng mt tri

Để nơi thoáng mát, giảm thiểu ánh sáng mặt trời

Tuy nhiên, bạn nên hạn chế nhạo bỏ khoai tây trong tủ lạnh, mà nên để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

6. Ớt, tỏi

Ớt và tỏi là nhì loại gia vị chẳng thể thiếu trong bất cứ bữa ăn nào của gia đình người Việt. Hầu hết gia đình nào cũng có dự trữ sẵn một lượng ớt, tỏi sẵn trong nhà. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng nhân thức cách thức bảo quản chúng sao cho đúng.

Thc phm gip tng hng v cho mn n

Thực phẩm giúp tăng hương vị cho món ăn

Để bảo quản chúng được lâu hơn, bạn nên để nó trong hộp đựng, hoặc bịch nhựa, và để ở cửa tủ lạnh, hoặc ngăn kéo trong tủ, lưu ý là không nên để trong môi trường ẩm mốc hoặc có nước. Tất nhiên, tốt hơn hết bạn nên bảo quản chúng ở môi trường tầm thường, hạn chế giễu bỏ vào tủ lạnh. Chỉ cần thao tác đơn giản đó, bạn đã có thể bảo quản một lượng tỏi, ớt đủ cho cả mái ấm khi cần tới rồi nhé!.

7. Cam, quýt, bưởi.

Nn  chng  nhng ni ti

Nên để chúng ở những nơi tối

Đặc điểm của loại thực phẩm này là chúng rất dễ bị khô khi bị lột hết vỏ ngoài, vì thế nên để cả vỏ khi bảo quản trong tủ lạnh, để thực phẩm vẫn giữ được vị tươi ngon. Một đặc điểm nữa là bạn nên bảo quản ở trong không gian tối, hoặc bảo quản chúng trong một túi nhựa sẫm màu trước khi bỏ tham gia trong tủ lạnh.

8. Măng tây

Bạn có thể bảo quản măng tây bằng hai cách:

Bn c th bo qun mng ty bng hai cch

Bạn có thể bảo quản măng tây bằng nhì cách thức.

Cách 1: Ví như bạn sử dụng trong vòng trong khoảng 2-3 ngày. Bạn ngâm gốc măng tây trong tô nước lã trong khoảng 5-7 phút, sau đó bạn quấn măng tây trong giấy và cho tham gia ngăn mát tủ lạnh.

Bí quyết 2: Với cách này, bạn có thể bảo quản măng trong thời gian một tuần. Bạn dùng bọc nhựa bảo quản quà bánh, quấn lòng vòng bó măng tây. Xem xét là không được để nước dính tham gia, vì có thể gây hư hỏng. Sau đó bạn ngâm gốc măng tây tham gia trong một ly nước, mực nước cao khoảng 5cm. Sau đó cho cả măng tây và cốc nước tham gia trong ngăn mát tủ lạnh.

9. Cà chua

Bn nn  c chua tr v nhit  bnh thng trc khi n

Bạn nên để cà chua đi về nhiệt độ chung trước khi ăn

Bạn không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh vì chúng sẽ không làm cho cà chua chín và ví như cà chua đã chín đều, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh. Chú ý là trước khi đóng chai thức năng, bạn nên “xả lạnh” trước khi ăn sống hoặc chế biến thức ăn.

10. Táo và bơ

Phun mt t nc chanh vo trc khi bo qun

Phun một ít nước chanh tham gia trước khi bảo quản

Để giữ cho táo và bơ không bị chuyển thành màu nâu, bạn phun một ít nước chanh tham gia và đậy kỹ bằng hộp nhựa, sau đó bỏ chúng tham gia ngăn mát tủ lạnh. Và nên là ngăn chuyên dụng đựng rau để tránh mất nước và giữ cho bánh kẹo được giữ lâu hơn, trọn vị hơn.

Qua “10 cách giúp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi và lâu hơn”, Điện máy XANH hi vọng sẽ giúp cho thực phẩm của khách hàng sẽ được bảo quản đúng cách thức. Giờ đây bữa cơm gia đình sẽ tăng thêm hương vị, ngon miệng hơn, tươi ngon hơn nhờ vào thực phẩm tươi ngon.

Xem thêm: Giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm

Bình luận