3 thực phẩm dễ gây ngộ độc ví như không nấu chín kỹ – VnExpress Sức Khỏe

Nấu bếp là một cách khử độc tố trong thực phẩm để an toàn cho người ăn. Mỗi thực phẩm có một cách thức sản xuất khác nhau. Các chuyên gia dinh dưỡng cho nhân thức, có những món ăn người chơi có thể ăn sống, ăn tái, nấu chín tới… song có những thực phẩm cần xem xét nấu thật kỹ để hạn chế ngộ độc.
3-thuc-phm-de-gay-ngo-doc-neu-khong-nau-chin-ky

Giết thịt gà cần nấu chín kỹ. Ảnh: Foxnews.

Dưới đây là những thực phẩm game thủ nên nấu chín kỹ để tránh độc hại, theo Foxnews.
Măng
Măng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên chú ý trước khi ăn. Xyanua là chất độc trong măng có thể gây ngộ độc cấp tính và ảnh hưởng hiểm nguy tới sức khỏe. Xyanua có trong măng giảm dần khi xúc tiếp với nước. Thành ra khi đóng hộp măng, bạn nên rửa kỹ, ngâm măng trong nước rộng rãi giờ và luộc qua 1-2 lần trước khi ăn để giảm thiểu bị ngộ độc.
Sắn
Sắn cung ứng tinh bột được tiêu thụ phổ biến trên toàn thế giới, song các chuyên gia cảnh báo nó sẽ gây hại tới sức khỏe ví như không biết phương pháp đóng gói nó. Sắn sống chứa glucosides cyanogenic kích thích chế biến hydrogen cyanide rất độc. Chính cho nên, bạn nên chế biến chín sắn trước khi tiêu thụ bằng bất cứ giá nào. Bên cạnh, sắn nên được ngâm và lên men chí ít một ngày trước khi được nấu chín.
Thịt gà
Thịt gà có thể gây độc giả dụ không đóng gói không đúng cách. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, thịt gà cần được nấu tối thiểu tới nhiệt độ 165 độ F (70 độ C). Ở nhiệt độ này vi khuẩn trên gà sống mới bị hủy hoại và làm thịt bình yên để ăn. Giết gà dễ bị nhiễm khuẩn salmonella. Vi khuẩn này xâm nhập gây các bệnh như ỉa chảy, đau bụng, mất nước nặng, viêm khớp bức xúc… Nó khác lạ gian nguy cho đàn bà có mang, trẻ con hoặc người có hệ thống miễn dịch kém.
Thu Hiền hậu

Tham khảo thêm: Chăm sóc sức khỏe

Bình luận