Ăn 6 bữa tí hon một ngày tốt hơn 3 bữa mập – VnExpress Sức Khỏe

Theo Brightside, cơ chế ăn là chỉ những gì chúng ta nên ăn và không nên ăn. Một số người được khuyên nên hạn chế nhạo hoặc tránh ăn các loại thực phẩm rán và thức uống. Số dị thường đòi hỏi cần ăn protein hoặc các loại thức ăn và rau quả. Dĩ nhiên, quan niệm của Michelle, hình thức ăn uống không chỉ loại thức ăn mà còn là sự phân bố giải khát giữa các bữa ăn trong ngày.

Trong mỗi bữa ăn, cơ thể chúng ta nhận được một mức năng lượng một mực. Nếu như năng lượng này không được phung phá trong thời gian pháp luật, nó sẽ biến thành năng lượng dự trữ khiến cho các chất phệ thu thập trong cơ thể. Giả dụ chúng ta ăn một phần nhỏ nhắn, không để no lâu thì thân thể chẳng thể lưu trữ bất cứ chất mập nào trong khoảng những bữa ăn. Kết quả là chúng ta có thể ăn bất kỳ thứ gì và vẫn không tăng cân. 

“Nghe có vẻ lạ nhưng mà ăn 6 bữa một ngày là tốt hơn ăn 3 bữa trong việc điều hành trọng lượng”, Michelle nói.

an-6-bua-nho-mot-ngay-tot-hon-3-bua-lon

Chia gầy bữa ăn sẽ giúp cơ thể quản lý được trọng lượng.

Khi chúng ta chia bé xíu bữa ăn, việc tiếp thụ các chất hữu dụng từ thực phẩm sẽ tốt hơn và đặc biệt không gây thu thập chất mập. Đương nhiên, chuyên gia đạo báo, chất lượng của chế độ thưởng thức cũng cực kì quan trọng. Ăn 6 bữa một ngày không có nghĩa là có 6 cái bánh hamburger trong mỗi bữa ăn. Vì thế, hãy nỗ lực tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh hơn, như ăn uống và rau quả.

Nếu muốn tính toán đầy đủ mọi thứ đã ăn, dưới đây là một bảng nhỏ tuổi giúp người chơi xác định lượng carbs, chất to và protein nên tiêu thụ mỗi ngày để thích hợp và lành mạnh.

an-6-bua-nho-mot-ngay-tot-hon-3-bua-lon-1

Bảng xác định lượng ăn uống trong ngày.

Phụ thuộc bảng trên, muốn biết cần bao nhiêu calo mỗi ngày, hãy nhân trọng lượng hiện tại của bạn với 25 giả dụ là đàn bà và 28 nếu như là nam. Nhớ rằng đây là số lượng tối thiểu calo game thủ nên nạp mỗi ngày.

Gần giống, mỗi ngày game thủ cần cung ứng 2,2 g protein cho một kg trọng lượng. Với phương pháp tính tương tự, người chơi sẽ thuận tiện biết được lượng carbs và chất mập cần mỗi ngày.

Với hình thức chia bé 6 bữa một ngày và bảng tính dinh dưỡng, người chơi có một chế độ ăn thích hợp, nhất là với những người dễ béo và thừa cân. 

Thu Hiền lành

Xem nhiều hơn: Chăm sóc sức khỏe

Bình luận