Ăn so biển, 4 ông bà cháu nhập viện cấp cứu

Theo đó, 4 người trong cùng 1 mái nhà ( 2 trẻ em dưới 10 tuổi) ở phố Phú Long, quận Bình Đại, tỉnh Bến Tre nhập viện trong tình trạng ói mửa, tê thủ công, tụt huyết áp và nghẹt thở do ăn con so hồ.

Sau khi nhập viện, hai bệnh nhân trẻ con được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (Thành phố Hồ Chí Minh). Hai bệnh nhân còn lại (Nguyễn Thị Cúc, 57 tuổi và Nguyễn Văn Nhuận, 51 tuổi) được các bác sĩ theo dõi và điều trị tại chỗ.

Nạn nhân nhập viện cấp cứu do ăn phải so biển

Nạn nhân nhập viện cấp cứu do ăn phải so biển

Các bệnh nhân được truyền nước hồ, kích nôn, thở máy và nhân tố trị triệu chứng. Sau khi được nhân tố trị, tới sáng 7/6, sức khỏe của 2 người đã qua cơn nguy ngập và dần hồi phục.

Người thân các bệnh nhân cho nhân thức họ được biếu một con so hồ nhưng lại nhầm tưởng là con sam biển nên đã luộc ăn mà không nhân thức loại hải sản này thuộc loại có độc.

Được biết, độc tố tetrodotoxins trong so hồ là một độc tố tâm thần mạnh, có tài năng gây liệt cơ hô hấp, ngưng thở, gây tử vong nhanh. Con so có thân dường như con sam nhưng tí hon hơn, nhiều người không phân biệt được nên rất dễ bị ngộ độc.

Minh Giang

Xem thêm: xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Bình luận