Bạn nào không nên uống nước dừa? – VnExpress Sức Khỏe

nguoi-nao-khong-nen-uong-nuoc-dua

Ảnh minh họa: Womenshealth.

Theo tấn sĩ, chưng sĩ Lâm Vĩnh Niên, Trưởng khoa Dinh dưỡng tiết nhạo báng, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, nước dừa chứa carbohydrate dễ tiêu hóa, các chất điện giải và vitamin. Phân tách nhân tố cho thấy trong 100 g nước dừa có 21 kcal, 4,8 g con đường, 214 mg kali, 19 mg natri, 60 mg canxi, vitamin B1, B2, B6, C… Dĩ nhiên, cần phân biệt nước dừa với nước cốt dừa, dầu dừa giàu chất mập hơn.

Nước dừa chứa ít tuyến đường hơn các loại nước ngọt và nước thức uống khác. Phân tích cho thấy loại giải khát này có tác dụng bù nước rất khả quan. Cho nên, nước dừa là loại nước ăn uống có thể ưu tiên chọn đối với người bự và trẻ thơ. Đương nhiên, khi uống phổ thông nước dừa cần chú ý đến lượng calo nạp tham gia để tránh bị tăng cân, ví dụ khoảng 330 ml nước dừa cung cấp 60 kcal.

Chưng sĩ xem xét thiếu nữ mang thai không nên uống quá phổ quát nước dừa. Đến nay chưa có bằng cớ kỹ thuật về chức năng vô ích của nước dừa trên thai kỳ, dĩ nhiên cũng như các loại thực phẩm khác, uống nước dừa cũng cần có chừng mực mực. Nhìn tầm thường, bà bầu nên chọn nước lọc là nguồn nước chính của thân thể, không nên thay thế hoàn toàn bằng nước dừa hoặc bất cứ giải khát nào khác.

Phổ thông người có thói quen tốt là uống nước dừa trước khi ăn để giảm cân, với tốc độ cao no. Đương nhiên cần để ý nội địa dừa có năng lượng, cho nên phải được tính tham gia tổng năng lượng trong ngày. 

Đối với người tập tành vừa phải, uống nước dừa giúp cơ thể bù nước tốt. Tuy nhiên, yếu tố hàng điểm tâm này có lượng carbohydrate thấp, ít natri, giàu kali nên không thích hợp với người tập luyện nặng.

Với người mạnh mẽ tầm thường, uống nước dừa đem lại rộng rãi lợi ích cho thân thể, đương nhiên cần dùng có chừng mực mực. Những người bận rộn vài bệnh lý một mực được khuyến cáo không nên sử dụng nước dừa. Bánh kẹo này giàu kali nên đã có trường phù hợp tăng kali máu và mất nhận thức sau khi vận động cơ quá mức và uống vài lít nước dừa đóng lon thương mại. Bác sĩ khuyên những người có nguy cơ tăng kali máu cần cẩn trọng hơn khi uống nước dừa, chi tiết gồm người bệnh thận, đang dùng thuốc ức dè bỉu men chuyển, ức chế giễu beta, kháng sinh (penicillin), đái dỡ các con phố không kiểm soát, suy thượng thận, bỏng, tán huyết, ly giải cơ vân.

Lưu ý: Nhân tố nội địa dừa là nhược trương (chứa ít muối) nên không phải là quà bánh phù hợp để thay thế điện giải trong những trường hợp mất natri nặng (đổ mồ hôi đa dạng). Dù vậy, đây không phải là tình huống thường chạm chán. 

Xem tại: Chăm sóc sức khỏe

Bình luận