Bắt 1 tấn lòng bẩn sử dụng để sản xuất xúc xích

Dân trí Chiếc xe khách mang BKS 14B- 01412 bị công an Kiến An rà soát và phát hiện thấy hơn 1 tấn lòng khô và cấp đông dùng chế biến xúc xích. Số lòng lợn này được bọc kì khôi trong các hậu sự xốp cho tham gia gầm xe để che mắt các tổ chức chức năng.

Bữa nay, Công an Kiến An cho nhân thức: công ty vừa bắt giữ và khiến cho rõ hành vi chở hàng thực phẩm bẩn của một chiếc xe khách đeo biển ngoại tỉnh giấc. Chi tiết tham gia lúc 12h ngày 10.11, tại trục đường È Tất Văn, phường Tràng Minh, huyện Kiến An , Đội CSĐT tù hãm kinh tế – Công an Kiến An đã bắt giữ hơn 1 tấn nội tảng bẩn.

Nhận được tin tức xe ôtô khách BKS: 14B-01412, chạy tuyến Hải Phòng – Móng Cái, do ông Phạm Quốc Bảo, sinh 1963, khiến chủ xe có phổ thông dấu hiệu sai phép. Đơn vị đã dừng xe và kiểm tra thì phát hiện dưới gầm xe có 12 hòm xốp bọc độc đáo.

Khui các hậu sự xốp này ra thì thấy toàn là lòng lợn cấp đông thành dạng bánh và 5 bao vận tải chứa lòng lợn khô. Trong đó, có đa dạng săng xốp lòng lợn đông lạnh đã bốc mùi hôi thối, lên meo rất bẩn. Tổng số hàng bị nhận thấy là hơn 1 tấn nội tạng.

Trong quá trình kiểm tra, chủ xe và tài xế không được giấy má về cội nguồn số hàng trên.

 Toàn bộ số lòng lợn khô này là để chế biến xúc xích ( ảnh CTV)

Toàn cục số lòng lợn khô này là để chế biến xúc xích ( ảnh CTV)

​Tại cơ quan Công an bước đầu chủ xe đã khai kiếm được, đã gom số nội tạng trên trong khoảng phổ quát đô thị và đem về sơ giễu cợt, cấp đông hoặc sấy khô.

Tổng thể lô hàng này là chuyển ra Móng Cái để bán sang China nhằm làm nguyên liệu đóng chai xúc xích.

Công an Kiến An tối nay (11/1) cho biết, công ty vừa tiến hành thu giữ toàn cục lô hàng hơn 1 tấn nội tạng bẩn trên chiếc xe khách mang BKS 14B-01412, song song sẽ phối hợp cũng các tổ chức có can hệ để doanh nghiệp tiêu hủy.

Bắc Giang: Bắt giữ 1,3 tấn mỡ lợn bốc mùi hôi thối

Ngày 11/1, lãnh đạo Đội điều hành hoạt động mua bán số 7– Chi cục quản lý thị trường thức giấc Bắc Ninh cho biết: Chiều 10/1 tại quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận phố Tân Hồng, thị phường Từ Sơn (Bắc Ninh), đội quản lý thị trường số 7 phối hợp với Phòng cảnh sát không gian, Công an tỉnh Bắc Ninh và Cục cảnh sát tuyến phố bộ đã nhận thấy chiếc xe bán tải biển giữ vững 34D 000.40 do lái xe Nguyễn Văn Khoa trú tại phường Minh Đức – Việt Yên ổn – Bắc Giang vấn đề khiển đang vận tải phổ biến bao tải chứa giết lợn có tín hiệu vi phạm ANVSTP.

Qua kiểm tra, nhóm công dụng nhận thấy trên xe chở theo hàng chục bao chuyên chở, trong đó có chứa mỡ, tóp, tị nạnh lợn, với tổng trọng lượng 1,3 tấn, lô hàng nêu trên đã bốc mùi hôi thối. Khi đội ngũ chức năng đòi hỏi, lái xe đã không xuất trình được bất cứ giấy má phù hợp lệ nào can hệ tới số hàng nói trên như: Giấy đạt yêu cầu kiểm dịch; giấy đủ điều kiện khởi thủy…

Tài xế Khoa khai kiếm được, số hàng này được thu sắm tại vài chợ trên khu vực tỉnh Bắc Giang và đang trên đường vận tải về đô thị Thủ đô để tiêu thụ. Ngay sau khi thu giữ số hàng trên, tổ chức thú y đã rà soát và xác định số hàng này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cùng ngày, tập đoàn công dụng đã chuyển số lợn bẩn này đem đi tiêu hủy./.

Thu Hằng – An Nhiên – Bá Đoàn

Tag :Công an Kiến An, nội tạng bẩn, Chế biến xúc xích, Móng Cái, Hải Phòng

Tham khảo thêm: dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Bình luận