Bắt quả tang 5 tấn tiết, nội tạng thối sẵn sàng đổ xuống sông Đồng Nai

Dân trí 5 tấn nội tạng gia súc, gia cầm không có thủ tục kiểm dịch bốc mùi hôi thối đang được bốc tháo dỡ xuống bến, sẵn sàng chuyển ra sông thì bị tổ chức tính năng bắt giữ.

Khoảng 5h ngày 5/1, Đội Cảnh sát phòng chống tù túng về môi trường Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) phối phù hợp với công ty tính năng đã bắt quả tang 3 xe tải chở khoảng 5 tấn nội tạng động vật chuẩn bị đưa ra khu vực sông Cái (một nhánh sông Đồng Nai) giao cho các hộ nuôi cá bè.

Số nội tạng thối được đựng trong các thùng nhựa để giao cho các hộ nuôi cá bè trên sông Đồng Nai
Số nội tạng thối được đựng trong các cỗ áo nhựa để giao cho các hộ nuôi cá bè trên sông Đồng Nai

Theo thông tin ban sơ, vào thời gian trên, lực lượng tính năng đã phát hiện 3 xe vận tải BKS 61C-217.44 do lái xe Lưu Trung Hậu điều khiển; 61C-217.90 do Võ Văn Tới yếu tố khiển và xe chuyển vận BKS 61C-099.35 do Nguyễn Chí Linh vấn đề khiển, đang tụ họp phổ thông thùng nhựa chứa nội tạng gia súc, gia cầm tại bến thủy nội địa của hộ mái nhà ông È cổ Đức Cấn (thuộc khu phố 1, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa) nhằm chuyển số nội tạng này ra khu vực làng nuôi cá bè.

Qua kiểm tra, nhóm tác dụng xác định, tổng số nội tạng khoảng 5 tấn và đã bốc mùi hôi thối. Làm cho việc với tổ chức chức năng, các tài xế khai sáng cùng ngày chủ xe là ông Nguyễn Quốc Cường đã đòi hỏi 3 lái xe chạy xe đến Tổ chức kinh doanh TNHH S.H (đóng tại thị trấn 13, thị xã Gò Vấp, TPHCM) để tải số hàng trên đưa về khu vực này để ủy quyền các hộ nuôi cá bè trên sông Đồng Nai. Cục bộ số nội tạng trên đều không có thủ tục kiểm dịch.

Theo các lái xe, số nội tạng trên được chuyển đến nhằm cung ứng cho làng nuôi cá bè. Đương nhiên, theo tập đoàn tác dụng, ví như được đổ xuống sông Đồng Nai, dù với bất cứ mục đích gì thì số nội tạng trên sẽ gây ô nhiễm môi trường bao quanh.

Sau khi lập biên bạn dạng, lực lượng tính năng đã trưng thu toàn bộ số nội tạng trên để tiêu hủy. Đồng thời, tập đoàn công dụng cũng sẽ tiến hành khiến việc với những người can hệ để có giải pháp giải quyết tiếp theo.

Vĩnh Thủy

Tag :nội tạng động vật, sông Đồng Nai, nội tạng thối, đổ xuống sông, ô nhiễm

Xem tại: giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Bình luận