Bắt quả tang cơ sở vật chất sản xuất bánh phở sử dụng chất cấm formol

Dân trí Để bảo quản bánh phở được lâu hơn, một cơ sở sản xuất bánh phở ở phố Trằn Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý, đã sử dụng chất formol để bảo quản. Trong công đoạn đóng hộp bánh phở, hạ tầng này bị Công an thị trấn Phủ Lý phát hiện.
 >> Formol huỷ hoại sức khoẻ loài người ra sao?

Thông tin từ Công an thức giấc Hà Nam cho biết, sáng ngày 18/1, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an thị trấn Phủ Lý bất ngờ tiến hành rà soát cơ sở vật chất đóng chai bánh phở của ông Vũ Mạnh Hùng (SN 1952) trú tại số 10, tổ 2, phố È Hưng Đạo, thị trấn Phủ Lý.

Cơ quan Công an tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh phở của ông Vũ Mạnh Hùng (ảnh: Công an Hà Nam)
Tổ chức Công an tiến hành rà soát hạ tầng chế biến bánh phở của ông Vũ Mạnh Hùng (ảnh: Công an Hà Nam)

Trong công đoạn rà soát, đội ngũ công dụng phát hiện trong các mẫu bánh phở do hạ tầng nhà ông Hùng đóng hộp có chứa formol – chất cấm sử dụng trong sản xuất, đóng chai thực phẩm.

Tại hiện trường, Tổ chức Công an đã bắt đầu tạm bợ giữ gần 500kg bánh phở, 6 áo quan và can dung dịch hóa chất dùng để dùng trong sản xuất bánh phở và vài tang chứng có can dự.

Tang vật vụ án
Tang chứng vụ án

Ông Hùng khai nhận, để bảo quản bánh phở được lâu hơn, cơ sở vật chất đóng chai của ông đã dùng chất formol để bảo quản. Cửa hàng của mái ấm ông Hùng hoạt động trong khoảng 2h sáng tới 8h và chế biến được khoảng 600kg bánh phở. Số bánh phở trên bán cho các tiểu thương trên địa bàn Hà Nam và các tỉnh giấc phụ cận.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục dò xét làm cho rõ.

Đức Văn

Tag :chất cấm formol, chế biến bánh phở, thực phẩm bẩn, bánh phở, formol

Đọc thêm: xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Bình luận