Cách luộc gà chuẩn ngon chỉ trong một vài phút bằng nồi cơm điện

(Blogtamsu) – Luộc gà bằng nồi cơm điện sẽ giúp chị em nội trợ dành dụm khá nhiều thời điểm cũng như công lao của mình trong chuyện bếp núc đấy nhé!
Nồi cơm điện không chỉ để nấu cơm mà còn có thể hấp bánh, nấu xôi… hôm nay bài viết dưới đây sẽ san sớt thêm cho các bạn công dụng luộc gà xuất sắc từ nó. Bạn sẽ dành dụm được khá nhiều thời điểm để chuẩn bị các món ăn khác mà không cần lích kích đun gà như mọi lần nữa.
luoc-ga-blogtamsuvn2
 Xem thêm: Cách làm muối vừng đơn giản, thơm ngon
Những gì bạn cần chuẩn bị là
– Gà ta: 1 con
– Hành củ, gừng, hành lá
– Muối

luoc-ga-blogtamsuvn7
Các bước để luộc gà
Bước 1: Dùng muối xoa lên mình con gà cho sạch, sau đó rửa lại với nước.
Bước 2: Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập. Hành lá rửa sạch, cắt khúc hoặc để nguyên. Cho cả hành và gừng vào bụng gà.
luoc-ga-blogtamsuvn1
Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước + vài hạt muối + 1 mẩu gừng + hành củ vào nồi, ấn nút nấu.
Bước 4: Đến khi nước sôi thì bạn cho gà vào luộc, khoảng 15 phút thì bạn chuyển sang nút “giữ ấm”, hầm gà thêm 25 phút nữa.
luoc-ga-blogtamsuvn5
Xem thêm: Nhìn là chảy nước miếng với món sấu dầm ngon cực dễ làm
Bước 5: Sẵn sàng 1 thau nước rồi thả vài cục đá vào. Bạn dùng đũa, chọc vào mình con gà, nếu thấy không có nước hồng thì là gà đã chín. Tiếp theo, vớt gà ra, thả vào thau nước lạnh. Như vậy sẽ giúp da gà có độ giòn. Khi gà đã nguội thì bỏ ra ngoài, để ráo.
Bước 6: Chặt gà và bày ra đĩa, rắc thêm chút lá chanh thái sợi là bạn đã có 1 đĩa gà luộc tiến thưởng ươm, thơm mùi gừng và chanh.
Thành phẩm
luoc-ga-blogtamsuvn4
Gà luộc không bị nát, thịt thơm, màu quà dễ nhìn. Bằng cách tận dụng nồi cơm điện, bạn thoải mái làm những món ăn khác mà không cần trông. Việc hầm gà ở cơ chế ấm giúp gà chín kĩ không bị sống trong, phần da cũng không bị rách.
Khi luộc gà, nước có thể không cần phải ngập cả con nhưng bạn cần chuẩn bị nồi có kích cỡ vừa với con gà để gà luộc không bị xấu và chín đều hơn.
Bạn hoàn toàn có thể tự tin trổ tài luộc gà ngon, đẹp mắt cho mâm cơm tiếp khách hay mỗi dịp yến tiệc rồi.
Chúc bạn thành công!
Theo Lựu Nguyễn/Một Thế Giới

Bình luận