Giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non hiện nay

Làm việc chặt chẽ với các đoàn thể trong nhà trường và phụ huynh.

(Sáng kiến ​​kinh nghiệm mầm non) Thực phẩm trong các trường mẫu giáo đòi hỏi người đầu bếp phải có sự hợp tác với các giáo viên về chất lượng dinh dưỡng trẻ em và cung cấp dinh dưỡng tốt hơn. Trên cơ sở đó, có tiềm năng tốt trong các công tác tuyên truyền, giáo dục về kiến ​​thức dinh dưỡng về vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với cha mẹ.

ve-sinh-an-toan-thuc-pham1
Giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non hiện nay

* Làm việc với các giáo viên và thông qua:

Nâng cao giáo viên và luôn có một cuộc trao đổi với nhau như chị em trong cùng một nhà. Kể từ khi giáo viên là những nguồn cung cấp trực tiếp, gần bữa ăn mỗi đứa trẻ. Biết rằng trẻ em như các loại thực phẩm họ quảng cáo và những gì họ thích ăn các món ăn để loại bỏ. Bởi vì trẻ em lớn lên là ăn được, khỏe mạnh mới để chơi, học tập. Người lớn như chúng ta ăn thực phẩm, nhưng được coi là tốt với trẻ em không phải là luôn luôn tốt. Một món ăn cho trẻ em được gọi là sự thèm ăn không phải cố gắng để được bảo vệ tốt, được công nhận là ngon, là tốt. Nếu thực phẩm được công nhận là trẻ ăn ngon bất cứ quan tâm, dẫn đến nhiều trẻ thích ăn, món ăn này được gọi là hoàn hảo.

Vì vậy, mỗi ngày sau khi hoàn thành việc nấu ăn của nền văn hóa của chúng tôi thường xuyên tham dự các lớp học và lấy bữa ăn mùi vị thức ăn của trẻ. Sau đó nói chuyện với giáo viên trẻ bây giờ nhìn thấy những đứa trẻ ăn thức ăn? Không có hương vị? Các em đã không ăn ra sao. Kể từ đó, nó đã thay đổi các món ăn theo các bé. Các thực phẩm cho trẻ em luôn luôn thay đổi theo mùa, theo thị hiếu của trẻ em để tránh ăn nhàm chán. Khi thay đổi trẻ ăn thức ăn mới và vô vị như thế nào như điều trị không thích ăn trẻ em.

Đặc biệt quan tâm đến suy dinh dưỡng và trẻ em béo phì có thức ăn. Thông qua sự hợp tác giữa các đầu bếp và giáo viên để giúp giáo viên nâng cao trẻ em chuyên nghiệp của họ trong việc chăm sóc nuôi dưỡng. Một sự hiểu biết tốt hơn về chất lượng dinh dưỡng, giáo dục an toàn thực phẩm cho trẻ em ăn thường xuyên sạch sẽ, văn minh và đánh bóng. Nấu ăn sẽ giúp những người có kinh nghiệm trong việc điều trị để đảm bảo chất lượng và điều trị thích hợp cần thiết để phù hợp với đặc điểm sinh lý và khả năng tiêu hóa của trẻ.

* Đối với kế toán:

Các menu xây dựng kế toán cùng cung cấp calo, tỷ lệ chất dinh dưỡng đảm bảo chất lượng, thực đơn được thay đổi theo tình hình thực tế. Với tiêu chí chính thức trong mùa giải này thực đơn thay đổi theo mùa, không ăn thức ăn mùa để đảm bảo chất lượng thực phẩm và giá cả hợp lý.

* Đối với bật cha mẹ:

Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại lên hòn núi cao

Câu ca dao vào sự hiếu khách giúp chúng tôi làm sâu sắc thêm rằng làm một cái gì đó rất nhỏ, nhưng nếu nó là để làm việc cùng nhau sẽ đạt được kết quả cao. Do đó, như là một phần của công việc tôi luôn luôn lắng nghe ý kiến ​​của BGH cũng có nhu cầu huy động các chị em trong tổ, bên cạnh đó chúng tôi làm việc với nhau để đảm bảo dinh dưỡng, đảm bảo bữa ăn và chất lượng bữa ăn cho trẻ em. Kết hợp với nhân viên của tổ chức thực hiện bảo mật nổi thực phẩm và bảo hiểm giao dịch 13 giờ ẩm thực.

* Đối với phụ huynh:

Người dì đang được chăm sóc sức khoẻ trực tiếp cho từng bữa ăn cho con là chính, nhưng bên cạnh đó gia đình đã luôn luôn được thảo luận với giáo viên và tương tác với văn hóa để biết những gì là tốt để ăn, dinh dưỡng và an toàn vệ sinh. trường và tuyên truyền cho cha mẹ một chút thời gian của mình để có được bữa ăn tối nấu chín nhà chấp nhận hơn đối với trẻ em, bởi vì chỉ có bàn tay của người mẹ, an ninh lương thực mới được gọi là, không mua thực phẩm chế biến trên thị trường, chỉ hương vị nhạt nhẽo, không chỉ là an toàn và chất lượng thực phẩm. Có rất nhiều hình thức truyền thông, như tháp dinh dưỡng cân bằng.

Đó là lý do tại sao một số phụ huynh để có nhà bếp của trẻ để hỏi những câu hỏi về cách làm món ăn cho các em tại sao cùng thức ăn mà trẻ em thích ăn trong lớp, ăn nhiều và tăng cân, món ăn.

Ví dụ: kho trứng trẻ rất thích ăn, nhưng ở nhà cha mẹ tôi nói trẻ em chủ yếu là không làm việc vào thịt vì thịt là quá nhiều ở nhà, nhưng khá nhẹ, hương vị là không đủ ngọt, không có mùi. Khi nấu ăn ở trường, cô cắt lát thịt thái hạt lựu nhỏ, ngọt ngào và người lớn và trẻ em là rất mềm rất dễ ăn nữa đó là sự khích lệ và nguyên nhân của thi đua trong giới trẻ trẻ em ăn một cách sâu sắc. Vì vậy, họ đặt niềm tin của họ trong việc gửi con đến trường, lớp không phải lo lắng về sự chăm sóc của các cô gái trong lớp mẫu giáo.

THÀNH TỰU

 

Qua thực tế với việc thực hiện một số bước, tôi thấy an toàn thực phẩm, bảo lãnh, cải thiện bữa ăn cho trẻ em hiệu quả rõ rệt:

– 100% giáo viên, đào tạo cán bộ dinh dưỡng kiến ​​thức thực tế, an toàn thực phẩm, vệ sinh và xử lý vệ sinh thực phẩm.

– 100% giáo viên, nhân viên thực hiện chăm sóc sức khỏe tốt, vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học. quá trình xử lý, chế biến, chia sẻ bữa ăn, cho trẻ em.

– Trẻ nhận ra những gì một bữa ăn hợp lý đặc biệt là trẻ em về vệ sinh và văn minh.

– Các em được ăn bổ dưỡng, bữa ăn hương vị thơm ngon, kích thích sự thèm ăn do những thay đổi trong chế độ ăn uống và bếp hợp lý.

– Thực đơn của chúng tôi là luôn luôn thay đổi tùy thuộc vào tuần, món ăn theo mùa với màu sắc mới phong phú, hấp dẫn mắt bắt giúp con trẻ chán ăn, không ăn thức ăn thừa.

– Việc sử dụng các biện pháp để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng giúp giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng tổng thể của trường. Từ năm ngoái 7,8% đến 1,8%.

Kết luận:

Chúng ta có thể nói rằng, để nâng cao chất lượng con nuôi là rất cần thiết việc làm và là một quá trình liên tục, lâu dài và phải có các biện pháp cụ thể. Để có một bữa ăn chất lượng cho trẻ em tại VSATTP, chế biến thực phẩm phải luôn luôn thay đổi và được kết hợp từ nhiều loại thực phẩm … Đây là một nỗ lực để khám phá nghiên cứu sáng tạo để điều trị các món ăn mới, nhiệt tình trẻ hấp dẫn, yêu công việc của mình nâng cao đội ngũ của chúng tôi.

Các hoạt động khác trẻ em trong chăm sóc nuôi dưỡng trong chất lượng giáo dục mầm non, an toàn, khoa học sẽ thúc đẩy tất cả các hoạt động của trường. Vì sức khỏe trẻ, nhanh nhẹn, nghiên cứu mới tốt, mạnh dạn trẻ, ngây thơ tham gia tích cực vào các hoạt động học trong lớp. Nếu không, con sẽ chăm sóc tốt, chậm lớn, chậm phát triển dẫn đến suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến phát triển thể chất của tuổi trẻ và sự khôn ngoan. chế độ ăn uống của trẻ nên dựa vào thức ăn của riêng, vệ sinh, thực phẩm không ăn quá hạn sử dụng, dấu hiệu thực phẩm ôi, ẩm mốc, mùi lạ hoặc rất dễ bị đổi màu do ngộ độc thực phẩm. Thực phẩm, nước sạch là điều cần thiết cho cơ thể của bé, nhưng cũng ăn, nước uống đã gây ra nhiều bệnh cho trẻ em vì môi trường thực phẩm cho sự tăng trưởng của vi khuẩn rất dễ nhiễm trùng. Vì vậy, an ninh lương thực là một nhiệm vụ quan trọng là đi đầu trong lĩnh vực của chúng tôi.

Nuôi con của trường là hai vấn đề song song. Nếu giảng dạy tốt mà nuôi dưỡng không tốt, mà còn để đảm bảo sự phát triển chung của trẻ em, cân bằng, đào tạo tốt và phát triển của “Đức – Trí – Thể – Mỹ”, đã thiết lập một nền tảng vững chắc cho tất cả các cấp học tiếp theo. Nếu chế độ ăn của một con người thiếu về số lượng và chất lượng không cân bằng, trẻ sẽ giảm cân, làm giảm hiệu suất, tăng khả năng mắc bệnh. Ngược lại, nếu họ ăn quá nhiều mối quan hệ không cân bằng giữa các chất này sẽ dẫn đến sự thiếu của cơ thể vật chất và bệnh tật, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng không tốt, để con dễ bị suy dinh dưỡng.

Với các nghĩa vụ và trách nhiệm, chúng tôi làm việc cùng với các thành viên của tổ chức này đã luôn luôn tăng công việc được giao, khám phá, học hỏi và nâng cao kỹ năng chuyên môn, việc thực hiện các quy tắc và quy chế làm việc để chăm sóc trẻ em tốt hơn, nâng cao chất lượng bữa ăn, an ninh lương thực là một sự đảm bảo tuyệt đối. Trong những năm gần đây, trẻ em từ trường sau khi sự chăm sóc của cô với một bữa ăn ngon, chứ không phải là tỷ lệ suy dinh dưỡng giảm đáng kể. an toàn hơn xin lỗi tôi nghĩ rằng một bữa ăn rắn, đảm bảo dinh dưỡng trẻ em không chỉ là trách nhiệm của nhà trường mà còn là trách nhiệm của gia đình và xã hội. Tôi muốn mọi người hãy nâng cao nhận thức và cải thiện sức khỏe của con em chúng ta.

Trên đây là một số sáng kiến ​​kinh nghiệm của bản thân mình, mong các cấp quản lý, xây dựng và hoạt động của bình luận của bạn cho các kỹ năng của tôi dần dần được cải thiện, góp phần bảo vệ quyền con người của động vật trẻ em trong giáo dục mầm non, tăng cường lực lượng cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn cầu.

Bài học kinh nghiệm:
Để đạt được kết quả, điều quan trọng là mỗi thành viên trong nhóm phải được nhận thức về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ em mẫu giáo và biết để điền vào năng lực của mỗi người tập hợp sức mạnh của tập thể.

– Phải biết làm thế nào để sử dụng các năng lực và điều kiện của bất kỳ phương tiện để giúp đảm bảo sự an toàn và cải thiện chất lượng bữa ăn trong thực tiễn và khoa học hơn.

– Để luôn học hỏi từ những kinh nghiệm trong quá trình làm việc để biết những gì các biện pháp, hình thức chăm sóc và nuôi dưỡng những đặc điểm tâm sinh lý trẻ xuất sắc nhất cụ thể để tuổi và tùy thuộc vào tình hình kinh tế địa phương

– Góp phần xây dựng một thực đơn theo mùa dựa trên sự đóng góp của phụ huynh, việc cung cấp con công cộng, mục trình đơn quảng cáo để tạo niềm tin cho các bậc cha mẹ.

– Phải lắng nghe lời khuyên của cấp trên, bò qua giáo viên và phụ huynh để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

– Hội chợ để trau dồi kiến ​​thức, nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình để công việc của mình và đảm bảo sức khỏe của trẻ em tốt hơn.

Khuyến cáo:

Kinh phí dành riêng để lưu trữ các gia đình ở nhà trẻ còn hạn chế, vì vậy đôi khi việc thay thế các thiết bị nhà bếp hiện đại, phù hợp với sự phát triển của công ty là không kịp thời.

Đề nghị mở trong đào tạo phòng giáo dục, dinh dưỡng cho đội của mình để giúp nền văn hóa nuôi của mình ngày càng được củng cố và nâng cao kiến ​​thức về dinh dưỡng trong thời thơ ấu.

Bình luận