Hàng chục người lao động đi cấp cứu, nghi ngộ độc thực phẩm

Theo tin tức ban sơ, vào khoảng 7h sáng nay 3/6, Trung tâm y tế huyện Châu Thành, tỉnh giấc Tiền Giang đã tiếp nhận hàng chục công nhân của công ty TNHH túi xách Simone (đóng tại Khu công nghệ Tân Hương, thị xã Châu Thành) nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như: bi hùng nôn, nhức đầu, chóng mặt, đau bụng, đi tả…

Công nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm

Người lao động nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm

Tại bệnh viện, các công nhân cho nhân thức đã ăn cơm trưa tại tổ chức kinh doanh vào ngày 2/6 với các món: Giết mổ vịt kho gừng, rau củ xào, rau thập cẩm chay, tương hột xào, canh rau má giết. Sau khi ăn, tới chiều và sớm khuya 2/6, người lao động xuất hiện triệu chứng đau bụng, nhức đầu… và tới sáng ngày 3/6, khi nỗ lực đến công ty khiến cho việc nhưng không làm cho nổi và tiếp tục có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm nên được đưa đi cấp cứu.

Theo ghi nhận, đến trưa cùng ngày đã có 64 ca nhập viện cấp cứu và vấn đề trị tại Trọng tâm y tế huyện Châu Thành. Bác sĩ Võ Phúc Hậu, Chi cục trưởng Chi cục ANVSTP tỉnh giấc Tiền Giang cho nhân thức, tới 13h ngày 3/6, đã có một vài người lao động sức khỏe bất biến được xuất viện.

Sau khi xảy ra sự việc, Chi cục đã bắt đầu lấy mẫu hàng điểm tâm và mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm dò xét cội nguồn song song đình chỉ bếp ăn của công ti TNHH Simone 7 ngày để tổng vệ sinh.

Doanh nghiệp nấu và cung cấp thức uống ở bếp ăn công ti TNHH Simone là công ti Đại Hằng Kim (TP HCM). Được biết đây chẳng phải lần đầu người lao động tổ chức kinh doanh TNHH Simone bị ngộ độc thực phẩm. Trước đó tham gia ngày 24/4/2015 hơn 300 công nhân của công ty này cũng bị ngộ độc thực phẩm phải đi bệnh viện cấp cứu.

Nguyễn Vinh

Có thể bạn quan tâm: giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Bình luận