Hình thức ăn cho bà mẹ nuôi con bú – VnExpress Sức Khỏe

che-do-an-cho-ba-me-nuoi-con-bu

Trả lời:

Để đủ sữa cho con, bạn nên xây đắp hình thức ăn tẩm bổ hơn so với tầm thường. Bạn có thể uống thêm sữa tươi ấm, nước cam ấm, sữa chua và phổ quát nước chín hơn tầm thường để tạo sữa cho nhỏ dại bú. Ngoài ra, người chơi nên xem lại bản thân đã cho con bú đúng bí quyết chưa. Cần cho bé dại ngậm sâu vào vòng tròn đen xung quanh núm vú, thì bú thế hệ ra sữa đa dạng.

Ngoài ra, gầy tăng cân lờ đờ có thể vì bú được ít sữa mẹ, hoặc bé thiếu vi chất như vitamin D (có ít trong sữa mẹ). Trong trường hợp này, bạn nên cho bé mặc áo cộc, quần ngắn, phơi ánh nắng mặt trời trực tiếp phía mông và bụng trong 5-10 phút buổi sáng hàng ngày để tổng hợp đủ vitamin D. Nếu như bạn không có yếu tố kiện tắm nắng cho con, nên chạm chán chưng sĩ dinh dưỡng hoặc nhi khoa để được giải đáp té sung vitamin D đúng cách thức.

Phó giáo sư, Tấn sĩ Nguyễn Thị Lâm
Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Non sông

Những câu hỏi về sức khỏe và ẩm thực liên quan tới sữa chua sẽ được Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm – Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Nước nhà và Đại sứ văn hóa ẩm thực vn – Võ Quốc tư vấn tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Sức khỏe cộng đồng

Bình luận