Hơn 800 bác sĩ dự hội nghị nhi khoa toàn quốc – VnExpress Sức Khỏe

Hội nghị vì Hội Nhi khoa vn và Vinamilk phối hợp doanh nghiệp ngày 4/11 và 5/11 tại Hà Nội. Chương trình thu hút 800 giáo sư, tấn sĩ, bác sĩ nội địa và 20 chuyên gia nước ngoài (Anh, Pháp, Australia, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đan Mạch, Singapore, Nhật Bản) tham gia.

Nhân kỷ niệm 55 năm ngày xây cất Hội Nhi khoa Việt Nam, hội nghị khoa học cập nhật các thông báo thế hệ nhất tại Việt Nam và trên quả đât về công việc để mắt, nhân tố trị và nuôi dưỡng trẻ bé bỏng. Các chủ đề sâu về chuyên môn gồm tim mạch, nội tiết, hô hấp, tiêu hóa, cơ xương khớp, thận tiết niệu, dinh dưỡng…

hon-800-bac-si-chia-se-kien-thuc-dieu-tri-nhi-khoa

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Công Khanh – Chủ toạ Hội Nhi khoa vietnam phát biểu tại hội nghị.

Giáo sư, Tấn sĩ Nguyễn Công Khanh – Chủ toạ Hội Nhi khoa vietnam cho biết, hội nghị đơn vị 2 năm một lần là nơi cập nhật các kiến thức và nghiên cứu lâm sàng trong và ngoài nước, cung cấp cho công việc vấn đề trị nhi khoa. Đây cũng là thời điểm để các bác bỏ sĩ giao lưu với đồng nghiệp, san sớt trải nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhi.

Tại hội nghị, Tiến Sĩ Mark Johnston – Tổng giám đốc khu vực Đông Nam Á, Hàn Quốc và Nhật Bạn dạng của Tổ chức Chris Hansen (Đan Mạch) bình chọn cao vai trò lợi khuẩn (probiotics) trong dinh dưỡng và điều trị nhi khoa. Các nghiên cứu cho thấy lợi ích của chủng lợi khuẩn thế hệ LGG (Lactobacilus Rhamnosus) và BB-12 (Bifido Bacteria) trong các sản phẩm dinh dưỡng và sữa bột. Chúng giúp tăng nhanh sức khỏe hệ tiêu hóa và hệ miễn nhiễm, giảm tỷ trọng nhiễm khuẩn hô hấp và ỉa chảy.

Các chính sách tăng nhanh trí tưởng cho trẻ cũng được bác sĩ chuyên khoa 2 Thái Thanh Thủy – Trưởng khoa tâm lý và phòng khám chất lượng cao, Bệnh viện Nhi đồng 2 chia sớt. Bà nhấn mạnh, bác sĩ nhi khoa cần tư vấn cho mẹ té sung các dưỡng chất quan trọng cho não bộ, phương pháp kích thích trí tưởng cho ốm, khác lạ trong 3 năm tuổi trẻ.

Đây cũng là yếu tố được Tiến Sĩ Sheila T.Guatier – Giám đốc công nghệ thế giới của Công ty dinh dưỡng DSM Thụy Sỹ. Các dưỡng chất tăng mạnh trí tưởng và sản xuất trí óc (DHA, ARA, Cholin) có tác động mập trong những năm đầu đời của trẻ. Theo ông, chúng cần được té sung hàm lượng phù hợp với từng độ tuổi của bé.

hon-800-bac-si-chia-se-kien-thuc-dieu-tri-nhi-khoa-4

Bác sĩ Mai Thanh Việt giới thiệu kết quả nghiên cứu.

Cũng tại hội nghị, chưng sĩ Mai Thanh Việt – Giám đốc ngành nghề hàng sữa bột Vinamilk báo cáo kết quả nghiên cứu lâm sàng về sữa bột Dielac Alpha Gold. Nghiên cứu bởi Viện Dinh dưỡng Quốc gia thi hành trên 200 trẻ cho thấy, trẻ tăng trí nhớ, cải thiện chỉ số tâm vận động, cải thiện dinh dưỡng, tăng cân và chiều cao, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp và đi tả sau khi sử dụng.

An San

hon-800-bac-si-chia-se-kien-thuc-dieu-tri-nhi-khoa-5

Vinamilk nỗ lực không chấm dứt trong việc Áp dụng các thành tựu khoa học tiên tiến tham gia item sữa bột dành cho trẻ thơ. Dielac Alpha Gold vận dụng chiến thắng Lutein từ Công ty DSM Thụy Sĩ, tăng gấp 3 DHA và gấp 2 cholin so với Dielac Alpha 4

Xem thêm: Chăm sóc sức khỏe

Bình luận