Khám chữa bệnh chấp hành theo lộ trình tiến đến Bảo hiểm y tế toàn dân

Tính đến ngày 30/11, tổng số người nhập cuộc BHYT trên toàn tỉnh giấc đến nay là 701.960 người (thẻ BHYT còn giá trị sử dụng), chiếm giữ 67,4% dân số. Trong đó, tham gia BHYT mới và đáo hạn: 596.442 người, tăng 27.803 người (tương ứng 4,9%) so với tháng trước và tăng 13.117 người (tương ứng 2,2%) so với cùng kỳ năm 2014, đạt 81,3% so với chiến lược BHXH vietnam giao. Thực tiễn cho thấy, BHXH tỉnh luôn thu được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND thức giấc chỉ huy các tổ chức tin báo, sở, ban, lĩnh vực có can hệ phối thích hợp đơn vị khai triển thi hành tốt chế độ BHYT, tạo những chuyển biến rõ nét đổi mới nhận thức của cán bộ công chức, viên chức, hội viên, sum họp trong các tập đoàn, tổ chức, tổ chức chính trị phố hội và  tầng lớp nhân dân về lợi quyền, trách nhiệm khi tham gia bảo hiểm y tế.

Nguồn lực doanh nghiệp thực hiện công tác khám chữa bệnh BHYT càng ngày càng được quan tâm hơn. Bệnh viện đa khoa quận, thị phố, thị trấn sản xuất thêm các dịch vụ khoa học y tế; toàn bộ các trạm y tế đều có chưng sĩ, danh mục thuốc yếu tố trị ở trạm y tế phố được bổ sung theo qui định Thông tư 40 của Bộ Y tế; ứng dụng khám chữa bệnh đông y cũng sản xuất; ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% mức đóng cho người có điều kiện kinh tế eo hẹp, chế độ xã hội, trẻ con dưới 6 tuổi; 100% cho người cận có năng lực tài chính thấp (ngân sách nhà nước 70%, công trình EU 30%); 30% cho sinh viên, học sinh. Nhờ vậy đối tượng được tiếp cận các phục vụ y tế để mắt và kiểm soát an ninh sức khỏe tốt, người tham gia bảo hiểm y tế trong khám, chữa bệnh được giảm sút thủ tục hơn tới 01/01/2016 thông tuyến thị xã.

Thực hiện chính sách BHXH sẽ chăm sức khỏe người dân tốt hơn (ảnh minh họa)

Thi hành chính sách BHXH sẽ chăm sức khỏe người địa phương tốt hơn (ảnh minh họa)

Bây giờ, phục vụ khám chữa bệnh (KCB) tại bệnh viện, trang thiết bị, thuốc, vật tư, phao phí theo pháp luật của Bộ Y tế đã được vũ trang đáp ứng ý định KCB của quần chúng. #. Giả dụ như tỷ lệ bao phủ BHYT năm 2012 là 59,1% thì tới năm 2015 tỷ lệ bao phủ BHYT là 67,4% (ước đạt 71%) , tăng 8,3% so với lịch trình phát triển trong 3 năm (2012-2015). Vấn đề này chứng tỏ Đề án thi hành lộ trình BHYT toàn dân của tỉnh giấc Vĩnh Long nói thông thường và công việc KCB BHYT của ngành Y tế nói riêng đã đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của dân chúng.

Ths.Bs Lưu Văn Tuấn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh giấc Vĩnh Long cho nhân thức: “Nhằm phục vụ, chăm bẵm sức khỏe quần chúng ngày càng tốt hơn, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, BHXH tỉnh giấc đã phối phù hợp với ngành Y tế Vĩnh Long thực hiện theo lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND đối với công việc BHYT trên khu vực tỉnh giấc trong 03 năm (giai đoạn 2012 – 2015) chi tiết: Rút ngắn thời điểm hy vọng KCB, qui trình KCB BHYT tại BVĐK Vĩnh Long lúc trước là 9 bước, hiện giờ đã được rút ngắn còn 5 bước và thời điểm KCB ngoại trú trung bình là 25 phút so với thời điểm trước là 90 phút, giảm giấy má rườm rà phiền nhiễu; thay đổi phong cách, thái độ dịch vụ của cán bộ y tế hướng tới sự bằng lòng cho người bệnh; lĩnh vực y tế tiếp diễn đầu cơ xây đắp, làm mới và mở mang hạ tầng cơ sở, quy hoạch tạo ra các chuyên khoa để hoàn chỉnh mạng lưới bệnh viện, hiện nay đã đưa tham gia hoạt động 02 bệnh viện chuyên khoa là Bệnh viện Thần kinh và Bệnh viện Lao – Phổi…”

Thảo Nguyên

Đọc thêm: dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Bình luận