‘Mắt tròn mắt dẹt’ với các phiên bản lạ mắt của tách cafe trên thế giới

cafedocdao01
Cà phê trứng là giải khát được các du khách nước ngoài truyền tai nhau nhất định phải thử khi tới vn. Vị thơm của cà phê nguyên chất quyện với vị béo ngậy của lòng đỏ trứng khiến nhiều người liên tưởng tới món bánh tiramisu.

cafedocdao02
Khi nhâm nhi một tách cà phê người Phần Lan thường thêm vào một miếng phomai. Chúng làm cho tách cà phê đen trở thành đậm vị và có hương vị khác biệt, độc đáo hơn.

cafedocdao03
Cà phê Lagrima của Argentina lại chủ quản là sữa, sau đó được nhỏ thêm vài giọt cà phê đậm đặc và đem đánh bông cho dậy mùi.

cafedocdao04
Cà phê Bonbon của Tây Ban Nha được pha khá đơn giản. Sữa và cà phê sẽ được pha theo tỷ lệ 1:1, tất nhiên người pha giễu cợt sẽ cho cà phê vào trước sau đó thong thả rót sữa đặc vào cho phần sữa lắng xuống đáy.

cafedocdao05
Người Maroc lại pha cà phê cùng rất nhiều các loại gia vị như hạt mè, tiêu đen, hạt nhục đậu khấu… Hương thơm và mùi vị từ các nguyên liệu này khiến cà phê ở đây có vị cay nồng rất đặc biệt.

cafedocdao10
Một tách espresso truyền thống của người Italy sẽ được xoa một lát chanh ở dưới đáy cốc hoặc phần miệng cốc. Công thức này khiến vị chua của cà phê đậm đặc sẽ được trung hòa bởi hương thơm và vị đắng nhẹ từ chanh.

cafedocdao06
Người Hong Kong có thói quen đoàn kết cà phê cùng hồng trà. Một ly cà phê uyên ương của người Hong Kong mang vị đắng đặc trưng của cà phê nhưng lại xen lẫn vị thanh mát của trà.

cafedocdao07
Cafe Touba của Cộng hòa Sénégal lại có thêm hương vị hăng nhẹ của hạt tiêu Guinea.

cafedocdao08
Tách cà phê của người Thổ Nhỹ Kỳ lại khiến người uống tuyệt hảo khi được pha cùng tỏi và mật ong. Cách pha chế nhạo cà phê của người dân đất nước này cũng rất kì công và đặc biệt. Hạt cà phê sau khi nghiền nhuyễn, ngâm nước lạnh sẽ được đem đi đun nóng. Trước khi uống cà phê sẽ phải đun nhiều lần cho đến khi đặc quánh lại và dậy mùi thơm.

cafedocdao09
Ngoài việc cho thêm một chút rượu rum, người Jamaica còn ăn uống cà phê với một lát cam tươi cùng một chút quế.

Xem thêm: Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Bình luận