Mì cay 7 level kiểu Hàn bản chất là món ăn phổ biến – Ngôi sao

Món mì cay đang làm mưa làm gió trong đời sống ẩm thực của teen Việt đích thực không có gì đáng xem xét, mà lại còn có thể gây hại.
Cay là một vị không thể thiếu trong ẩm thực, kích thích vị giác, khiến người ta ăn ngon hơn. Ở những xứ nóng sốt như Hàn Quốc, việc ăn cay và chế biến các món cay còn có công dụng làm ấm người, chống lại khí hậu lạnh ngắt.
Món mì cay Hàn Quốc thâm nhập vào vn chỉ gần một năm nay và hối hả HOT trong giới trẻ, trước tiên là ở TP HCM và sau đó là Hà Nội và một vài thành phố khác. Các quán mì cay mọc lên như nấm. Hai thương hiệu mì cay đang tung hoành ở Việt Nam là Sasin và Naga. Đây chính là tên 2 loại ớt được quảng cáo “cay nhất trái đất”. Thứ ớt dùng trong mì cay Sasin là Carolina Reaper, loại gia vị được ví là có độ cay cao hơn bình xịt hơi cay của cảnh sát Mỹ. Theo thang đo độ cay Scoville, loại ớt này có độ cay từ 1,5 triệu đến 2,2 triệu scoville, trong khi bình xịt hơi cay mới ở mức 2 triệu đơn vị. Còn loại ớt Naga Viper dùng cho mì cay Naga được lai tạo từ 3 loại ớt cực cay. 
mi-cay-7-cap-do-kieu-han-thuc-chat-la-mon-an-tam-thuong

Một tô mì cay bạch tuộc cấp độ 5.

Ngoài độ cay vô địch thì món mì này chẳng có gì đặc biệt khiến người ta có thể chết mê chết mệt như món kimbap, canh kim chi hay bạch tuộc nướng.
Thứ mì được dùng để nấu cho món mì cay là loại mì ăn liền sợi to, dai được chế biến tại vietnam theo kĩ nghệ Hàn Quốc có thể mua dễ dàng ở các siêu thị nhỏ lẻ với giá khoảng 60 nghìn đồng cho 10 vắt. Một thố mì cay Hàn Quốc thường sử dụng một vắt mì để sản xuất.
Nước dùng của mì cay Hàn Quốc hoàn toàn không có mùi vị gì khác biệt, chỉ duy nhất bật lên hương vị chua chua cay cay gần giống như canh kim chi, nhưng lại không được ngọt và đậm đà như vậy. So với nước dùng của mì Tàu, mì Udon hay Ramen của Nhật Bản, thậm chí là nước dùng của các hàng mì nấu bò, tim cật, gà tần của ta thì nước dùng của mì cay Hàn Quốc thua xa về quy trình đóng hộp và mùi vị.
Các thứ chất liệu để làm nhân mì như bạch tuộc, tôm đồng, mực, thịt bò, xúc xích, bò viên, cá viên cũng thông thường. Chất lượng tươi ngon tùy theo lựa chọn của nhà hàng, tất nhiên, rất khó để phân biệt liệu chúng có chất lượng tốt hay không bởi vị giác của người ăn đã bị đánh gục bởi vị cay.
Nhìn tổng quan, một thố mì cay Hàn Quốc không khó để sản xuất bởi công thức của món đồ ăn này rất dễ chơi: Nước dùng chua vị kim chi, mì gói sợi to, nguyên liệu làm nhân có thể mua sẵn, một ít bắp cải tím, cà rốt xắt sợi và ớt Saga hoặc Sasin dưới dạng bột hay dạng sấy khô nguyên quả.
Khó có thể bình chọn đây là một món ăn ngon, hấp dẫn bởi bạn sẽ phải chiến đấu với độ cay khủng khiếp của thố mì. Toàn cục giác quan của bạn khi ăn chỉ là làm thế nào để ăn cho xong, làm thế nào để giảm cơn cay đang hành hạ lưỡi, vòm họng, dạ dày. Mặt bạn sẽ nóng phừng phừng, mồ hôi túa ra, nước mắt nước mũi chảy ròng ròng, bữa ăn sẽ bị ngắt quãng liên tiếp để uống nước hay tìm cách giảm cay. Như thế, làm sao có thể ăn uống được vị ngon của thố mì dai dai, giòn sần sật, của hải sản đậm đà, của thịt bò liên kết khéo với vị chua của kim chi… 
Độ cay của thố mì được tạo thành 7 cấp độ: cấp 1 tương đương độ cay gấp 3 lần tương ớt Chinsu hoặc 9 thìa cà phê ớt bột, mỗi cấp cách nhau 3 thìa ớt, đến cấp 7 là nguyên 3 trái ớt siêu cay khô Sasin hoặc Naga; chính điều này đã kích thích và lôi kéo người ăn tới món mì cay Hàn Quốc. Còn có cấp 0 và 0,5 và cấp này cũng khiến những người có kỹ năng ăn cay vẫn phải nhăn mặt. Giá mỗi món ăn trung bình từ khoảng 40 tới 70 nghìn đồng. 
Khi ăn mì cay Hàn Quốc, đa phần quang khách muốn kiểm tra kỹ năng ăn cay mình, nỗ lực vượt qua mọi thách thức của nhà hàng đặt ra nhằm truyền thông điệp: Tưởng thế nào, vậy cũng thường thôi. Mặt khác, ngay giữa những đối tượng mua hàng cũng có sự thách thức lẫn nhau, khi chứng tỏ mình ăn cay hơn bằng hữu…
Mì cay Hàn Quốc gây sốt có thể lý giải bởi sự tác động từ trào lưu ẩm thực xuất phát từ làn sóng điện ảnh Hàn Quốc và K Pop, cộng thêm sự mới lạ. Một món đồ ăn gây sốt đa số bởi tính lạ và tính thử thách của nó. Sự khôn ngoan của những người đem món mì cay Hàn Quốc vào vietnam là họ hiểu biết tâm lý “ưa thích Hàn” của người Việt và tính hiếu thắng của giới thanh niên. Nhờ đó, họ quảng bá được nét riêng của ẩm thực Hàn Quốc, đồng thời vẫn kiếm tiền tốt.
Đương nhiên, có một lời khuyên với khách khứa Việt. Đừng liều mình thử thách với mì cay Hàn Quốc nếu có vấn đề với dạ dày và đường tiêu hóa. Bởi khi ăn cay quá mức cơ thể có thể chịu được sẽ dẫn đến vấn đề rối loạn tiêu hóa hoặc liên quan đến dạ dày. Và hãy sẵn sàng nhiều khăn tay khi ăn mì cay, bởi bạn sẽ khóc nước mắt, nước mũi nhòe nhoẹt vì ớt nhiều hơn khóc vì bệnh máu trắng của một nữ diễn viên trong thiên tình diễm lệ của phim truyền hình Hàn Quốc.
Parsley 

Đọc thêm: xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm nhanh

Bình luận