Nhận diện chuối chín cây và chuối chín ép bằng hóa chất

Theo trang Quora, chuối chín cây có da căng tròn, nhìn bên ngoài thấy màu tiến thưởng đậm, có nếp nhăn, bóp nhẹ cảm chiếm được độ mềm của ruột quả. Chuối chín thiên nhiên có màu tiến thưởng sẫm và trên quả có những đốm màu nâu, đen.
nhan-biet-chuoi-chin-cay-va-chuoi-chin-ep-bang-hoa-chat

Chuối chín ép quà tươi nhưng phần cuống vẫn còn xanh. Ảnh minh họa: P.T.

Chuối chín do thuốc có vỏ bên ngoài màu tiến thưởng dễ nhìn, vỏ chuối mịn màng, không tỳ vết nhưng bóp tham gia quả chuối thấy cứng sượng. Nhìn bề ngoài, những quả chuối chín vàng thích mắt nhưng cuống quả chuối có màu xanh, thậm chí còn dính nhựa, thì đa dạng khả năng là chuối bị thúc chín. Khi bóc vỏ ra ăn, thịt chuối vẫn sượng như ăn cơm sống và nhạt, thậm chí hơi chát.
Đừng bị thu hút bởi màu sắc thu hút bên ngoài của bánh kẹo bởi chúng có thể không tốt cho sức khỏe. Hàng điểm tâm chín đều với màu sắc đồng nhất, chả hạn một buồng chuối chín đều một màu, phổ quát tài năng bị can thiệp bởi hóa chất.
nhan-biet-chuoi-chin-cay-va-chuoi-chin-ep-bang-hoa-chat-1

Nải chuối chín cây với quả chín thưa thớt. Ảnh: W.P

Trường có lí tưởng, người tiêu dùng cần chọn lựa những nải chuối chín lác đác, nghĩa là quả chín quả xanh trong cùng một nải, màu tiến thưởng không được dễ nhìn. Những quả chuối chín cây tương tự hiện tại thi thoảng mua thấy ở các thị trấn lớn, chủ đạo có tại gia vườn.
Chuối chín thiên nhiên nên khi ăn không bao giờ có vị chát, mùi chuối thơm tự nhiên rất dễ nhận diện. Nên rửa số đông loại bánh kẹo kỹ lưỡng trước khi sử dụng, giữ chúng dưới dòng nước trong một số phút, để những hóa chất độc hại nếu có bị rửa trôi.
Như Mây

Xem tại: Giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm

Bình luận