Nhận thấy gần 1 tấn da heo “bẩn” sẵn sàng đem đi tiêu thụ

Sáng ngày 5/8, xác nhận với Dân Trí, ông Nguyễn Văn Cường – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh giấc Long An, cho nhân thức: “Chiều ngày 5/8, các tập đoàn tác dụng đã kiểm tra và trợ thời giữ gần 1 tấn da heo bẩn, có ngâm hoá chất tại cơ sở đóng chai da heo ở thị trấn Thạnh Lợi (Bến Lức, Long An).

Chủ cơ sở vật chất là bà Nguyễn Thị Tư (ngụ TPHCM). Quán ăn này đã hoạt động gần 1 năm nay. Nhàng nhàng mỗi ngày cơ sở này tung ra thị trưởng khoảng 100 kg da heo. Ngoài số da heo trên, đoàn kiểm tra còn phát hiện tạm bợ giữ 7 kg hóa chất màu trắng, 1 bao phèn đơn 50 kg”.

Số da heo bẩn bị cơ quan chức năng phát hiện tại cơ sở này (ảnh: T.H)

Số da heo “bẩn” bị công ty công dụng phát hiện tại hạ tầng này (ảnh: T.H)

“Ngay sau khi trợ thời giữ số da heo bẩn, đoàn rà soát đã bắt đầu phân tách nhanh và bước đầu có thể chắc chắn số da heo trên không bảo đảm chất lượng cho người tiêu xài. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi mẫu da heo lên trọng điểm thẩm định thực phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh phân tích để có kết quả đúng đắn nhất. Khoảng 10 ngày sẽ có kết quả chính thức.

Vài hoá chất nhận được, chi cục cũng đang khảo sát lại và kiểm tra có phải sản phẩm trong danh mục cấm hay không. Khi có kết quả sau cuối chúng tôi mới có thể đưa ra chế độ xử lý. Nếu kết quả số da heo trên vượt ngưỡng đảm bảo chuẩn y lưu hành chúng tôi sẽ tiến hành tiêu huỷ ngay”, ông Cường cho biết thêm.

Cơ quan chức năng kiểm tra tại cơ sở (ảnh: T.H)

Cơ quan chức năng kiểm tra tại hạ tầng (ảnh: T.H)

Trước đây, chiều 5/8, chiếm được đề đạt của người địa phương tại huyện Bến Lức về cơ sở vật chất chế biến da heo của bà Nguyễn Thị Tư không bảo đảm vệ sinh thực phẩm. Các tổ chức liên ngành nghề huyện Bến Lức đã bắt đầu rà soát bỗng xuất hạ tầng trên và nhận thấy gần 1 tấn da heo bốc mùi hôi thối. Tổng thể số da heo trên được bỏ cồng kềnh trên nhà, bao quanh ruồi nhặng đậu khá phổ biến. Khoảng 3 viên chức của cơ sở vật chất đang tiến hành ngâm số da heo bốc mùi hôi thôi tham gia một chậu hoá chất màu trắng. Các tập đoàn ban ngành nghề đã tạm thời giữ toàn thể số giết thịt heo và một vài hoá chất để dịch vụ dò la.

Hiện, các tổ chức đang khiến rõ sự việc.

Xuân Hinh

Tham khảo thêm: dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Bình luận