Nhận thấy hạ tầng tưới vôi bột, hóa chất…khiến cho đẹp giá

Giá thành phẩm chuẩn bị mang đi tiêu thụ

Mức giá phẩm sẵn sàng mang đi tiêu thụ

Khi phát hiện có đoàn rà soát, chủ hạ tầng đã nhanh tay tẩu tán túi đựng chất kích thích phát triển nhưng đã bị các trinh thám phát hiện, thu giữ tang chứng.

Tại hiện trường, tổ kiểm tra đã thu giữ 2kg bột màu trắng, 13 ống thuốc kích thích tăng trưởng ghi chữ Trung Quốc chưa dùng và 210 ống thuốc đã được dùng cùng 35kg giá tiền phẩm đã được ngâm tẩm hóa chất đang đóng hộp chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Vôi bột và hóa chất kích thích tăng trưởng

Vôi bột và hóa chất kích thích tăng trưởng

Khai với tổ chức tác dụng, ông Thượng cho hay, đậu xanh được ngâm với vôi Càng Long rồi cho tham gia các cỗ ván nhôm để ủ, sau đó cứ 3 giờ thì luân phiên sử dụng nước vôi và nước lã để tưới. Đến ngày thứ 2 pha thuốc kích thích vững mạnh mang chữ Trung Quốc tậu tại Phan Thiết với nước tưới vào trong thùng nhôm để thân cây giá mập lên và không ra rễ. Tưới tới ngày thứ 6 thì có giá.

Trước khi đưa mức giá phẩm ra hoạt động mua bán, cây giá được ngâm trong bể nước có pha chất bột màu trắng là chất tẩy rửa nhằm mục đích khiến cho cây giá có màu trắng đẹp bắt mắt sau đó xả qua nước lã rồi sản xuất đưa ra hoạt động mua bán tiêu thụ.

Cảnh sát môi trường kiểm tra mẫu giá ngâm hóa chất

Cảnh sát không gian kiểm tra mẫu giá ngâm hóa chất

Ông Thượng cũng thừa nhận với đoàn kiểm tra, dù rằng biết ngâm giá với chất vững mạnh và thuốc tẩy trắng là độc hại nhưng do khách hàng đòi hỏi phải có cây giá to mập, không rễ và trắng đẹp nên mới làm cho để bán được hàng.

Đoàn kiểm tra liên ngành nghề đã lập biên bạn dạng vi phạm hành chính đối với cơ sơ đóng gói về việc chưa đảm bảo ANTP, không có giấy đủ điều kiện chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, dùng hóa chất khiến phụ gia đóng hộp thực phẩm không rõ nhãn mác, căn nguyên duyên cớ…

Theoo Lê Huân

Qui định TPHCM

Xem tại: xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Bình luận