Những cách giúp trẻ tăng chiều cao

Tăng chiều cao ở trẻ nhỏ ở mức cân đối là niềm mong ước của các bật phụ huynh hiện nay, có nhiều cách để giúp trẻ phát triển chiều cao. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn.

1460129090-4824-814257-4300570532140947935-n

Trong buổi nói chuyện với Phó giáo sư Mai, ông đã nêu ra 5 lời khuyên về nhu cầu dinh dưỡng giúp trẻ tăng chiều cao một cách khoa học.

Theo đó, phó giáo sư Mai khuyên các bật phụ huynh nên cho trẻ nhỏ dùng các thực phẩm có nhiều thành phần canxi, như cá, sữa và nhửng sản phẩm chế biến từ sữa. Sử dụng các sản phẩm chức năng tăng cường và bổ sung canxi, ở những giai đoạn phát triển khác nhau, đặt biệt là thời gian đầu của trẻ nhỏ.

Nhu cầu bổ sung một lượng chất protein ở mỗi phần ăn hàng ngày cũng ở mức vừa phải, không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu dùng quá nhiều có thể làm tăng lượng protein bài tiết theo lượng canxi trong nước tiểu.

Bên cạnh đó, mỗi ngày cũng nên hạn chế lượng nước ngọt có ga trong khẩu phần ăn của trẻ, hoặc lượng nước mỗi ngày, tránh gây ra các tình trạng tăng cân thất thường, béo phì.

Nên ăn thật nhiều rau và trái cây, những thức ăn có nhiều rau xanh, chất sơ và các loại trái cây giàu vitamin C, A, như trong rau cải xanh, cải bắp, cam bưởi và đu đủ. Tuy nhiên, cần chú ý đến các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm để mang lại những nguồn rau xanh tốt nhất cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra, chế độ tập luyện thể dục thể thao hàng ngày cũng góp 1 phần rất lớn trong việc giúp tăng trưởng chiều cao. Nên cho trẻ tập các bài thể dục buổi sáng, chạy bộ, bơi lội. Tham gia nhiều các hoạt động ngoài trời.

1460129226-2444-densuphattrienchieucaocuatre

Nếu thực hiện tốt các lời khuyên trên, thì chắc chắn trẻ nhỏ sẽ có được một chiều cao lý tưởng như ý muốn của các bật phụ huynh.

Bình luận