Phân biệt thảm cỏ xanh tự nhiên và thảm cỏ nhân tạo

Phân biệt thảm cỏ xanh tự nhiên và thảm cỏ nhân tạo

Trong cuộc sống văn minh ngày nay, khi bạn có một khoảng vườn rộng bên hiên nhà ắt hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc tạo một thảm cỏ lên đó. Sự chọn lựa giữa cỏ xanh tự nhiên và thảm cỏ nhân tạo luôn khiến chúng ta đau đầu vì chúng đều có những lợi thế riêng biệt. Để quyết định sẽ trồng một thảm cỏ xanh thiên nhiên hay lắp đặt một thảm cỏ nhân tạo bạn phải dựa trên những tiêu chí khoa học và tùy vào mục đích sử dụng mà sự khác lạ giữa chúng sẽ giúp bạn đưa ra sự chọn lựa:
1447040751cỏ nhân tạo -1
Về cảm giác
Để có thể phân biệt cỏ nhân tạo và cỏ xanh thiên nhiên khi bước lên trên chúng. Nhiều người sẽ nhận ra ngay cảm giác khác lạ về cỏ nhân tạo và họ nói rằng họ cảm thấy không dễ chịu. Ngoài ra đó, cỏ xanh thật rất mượt mà và mang lại cảm giác dễ chịu khi nằm hoặc ngồi tận hưởng picnic. Cỏ nhân tạo sẽ ấm nóng lên dưới ánh mặt trời còn cỏ xanh thật sẽ trở nên lạnh mát.
Về màu sắc
Với sự tân tiến của công nghiệp, những thảm cỏ nhân tạo hiện thời không khác gì với thảm cỏ thiên nhiên khi nhìn bằng mắt thường. Nhưng với những người tinh mắt, thảm cỏ tự nhiên không luôn duy trì được sự xanh tươi nên thường có cỏ khô hoặc cỏ lạ lẫn vào trong.
Về bảo dưỡng và tuổi thọ
Nhiều người than vãn rằng họ mệt mỏi khi phải cắt cỏ, bón phân, tưới nước,  sa thải cỏ dại hoặc sau mỗi mùa hè họ phải nhổ bỏ đám cỏ khô và trồng lại khoảng đấy… chỉ như vậy họ mới duy trì được một thảm cỏ xanh tốt. Đối với cỏ nhân tạo, chúng dễ dãi chăm nom hơn nhiều: Chúng không phải cắt dọn, bón phân tưới nước hoặc chống sâu bọ; khi bị bẩn chúng cũng thuận lợi được lau dọn với các dụng cụ.
Giá cả
Chi tiêu lắp đặt một thảm cỏ nhân tạo đắt đỏ hơn nhiều so với trồng cỏ. Phải trải qua nhiều giai đoạn như làm nề, rải cát, phủ hạt nhựa… nhưng khi cân nhắc về giá, thảm cỏ thiên nhiên cũng tốn rất nhiều tiền để chú tâm, duy trì trong khi cỏ nhân tạo không chịu bất kì một chi phí bảo trì nào trong rất nhiều năm.
Thân mật với môi trường
Ở phương diện này, một cuộc tranh cãi luôn nổ ra giữa các nhà môi phố đi bộ. Nhiều người nói rằng cỏ xanh thiên nhiên làm trong không gian của bạn thoáng mát, giúp hấp thụ khí CO2, CO.. và sản hiện ra khí O2. Nhưng số khác thường phàn nàn về sự ô nhiễm của thảm cỏ thật, sử dụng quá nhiều phân bón, thuốc trừ sâu làm ô nhiễm đất và nguồn nước ngầm. Hàng xóm thì khó chịu với khói và tiếng ồn do máy cắt cỏ gây ra…
Theo ThamCoXanh.Com

Xem nhiều hơn: thảm cỏ nhân tạo

Bình luận