Phát hiện giá đỗ ‘tắm’ chất kích thích và thuốc tẩy trắng

Đây là cơ sở đóng chai lớn tại địa bàn với số lượng 100-150 kg/ngày. Trong giai đoạn ủ đậu khiến giá có sử dụng thuốc kích thích của TQuốc (không nhãn mác) nhằm kích thích lớn mạnh, tiêu rễ, đến ngày thứ 6 thì thu hoạch. Giá bán phẩm được rửa qua nước pha chất tẩy trắng (chất tẩy các con phố) nhằm mục đích để giá đỗ trắng và đẹp.

Trước đây, vào rạng sáng 14/7, đoàn công việc trên đã rà soát cơ sở giết mổ mổ gia cầm của ông Trằn Văn Danh, 53 tuổi tại khu thị trấn Phú Mỹ, đô thị Phú Long, quận Hàm Thuận Bắc.

Tại hiện trường, tổ kiểm tra nhận thấy một chảo chất lỏng đang được đun sôi và gần 100 con vịt đang trong công đoạn giết thịt mổ. Bước đầu ông Danh khai kiếm được đã tìm nhựa thông và sáp trôi nổi trên hoạt động mua bán sau đó trộn hỗn thích hợp nấu thành chất keo và dùng để ngâm gia cầm, mục đích là để khiến tinh khiết lông gia cầm và da gia cầm tinh khiết, suôn sẻ, đẹp để dễ bán và dè xẻn chi phí thuê mướn công nhân.

 Toàn cảnh chế biến, nhổ lông và làm cho da vịt bóng láng tại cơ sở giết mổ gia cầm của ông Nguyễn Văn Danh.

Toàn cảnh đóng chai, nhổ lông và làm cho da vịt bóng láng tại cơ sở làm thịt mổ gia cầm của ông Nguyễn Văn Danh.

 Loại hóa chất thu giữ tại cơ sở giết mổ gia cầm của ông Danh.

Loại hóa chất thu giữ tại cơ sở giết mổ mổ gia cầm của ông Danh.

Được nhân thức đây là cơ sở làm thịt mổ gia cầm có diện tích lớn, hoạt động phổ thông năm nay nhưng không có giấy phép buôn bán, không có giấy chứng nhận đạt yêu cầu vệ sinh thú y, không có hệ thống giải quyết nước thải. Cửa hàng này cung cấp cho thị trường TP Phan Thiết từ 120-160 con gia cầm/ngày, riêng các ngày lễ hoặc khách hàng đặt phổ biến thì số lượng hơn 200 con/ngày.

Tổ kiểm tra đã thu giữ 0,9 kg sáp, 0,05 kg nhựa thông, 10 lít keo dạng nước và 1,5 kg chất keo đã đông cứng là hỗn phù hợp các loại hóa chất trên cùng lúc lập biên bạn dạng để bắt đầu giải quyết theo quy định của quy định.

Theo Phương Nam

Luật pháp Thành phố Hồ Chí Minh

Đọc thêm: dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Bình luận