Phương pháp tăng mạnh hệ miễn nhiễm cơ thể trong mùa lạnh – VnExpress Sức Khỏe

Bị cảm cúm vào thời gian giao mùa thường xảy ra với những người có hệ miễn dịch yếu. Tuy nhiên ít người nhân thức rằng chỉ cần thay đổi vài thói quen đã có thể giúp cải thiện khả năng miễn nhiễm thiên nhiên của cơ thể, theo Prevention.

Thêm vitamin C

Vitamin C là chìa khóa cho hệ miễn dịch mạnh khỏe. Vitamin C có rộng rãi trong cam, chanh, sơ ri, ổi… nên tăng cường bửa sung tham gia cơ chế ăn uống hằng ngày.

Uống chanh nóng mật ong vào sáng sớm

Một ly nước ấm pha chanh tham gia buổi sáng sớm để kích hoạt hệ miễn dịch thân thể. Nước chanh không chỉ làm cho tinh khiết thân thể, thải độc nhưng còn cung ứng vitamin C giúp người chơi có một ngày đầy năng lượng và khỏe mạnh.

Rửa tay nhiều lần

Lề thói tưởng hạn độ dễ chơi này rất có ích, giúp game thủ ngăn phòng ngừa tài năng bận bịu bệnh, đặc biệt là thời gian giao mùa. Rửa tay tinh khiết sau khi xúc tiếp với máy tính, di động, sau khi đi vệ sinh.

Luyện tập và chuyển di

Thời tiết mưa gió, nhiệt độ hạ thấp khiến cho chúng ta có thiên hướng lười chuyển di. Dĩ nhiên, thời điểm giao mùa chúng ta cần di chuyển rộng rãi hơn để loại bỏ độc tố và giúp khí huyết lưu thông.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ ngon giúp người chơi giải tỏa găng tay và cung cấp hệ miễn nhiễm. Ngủ đủ 7-8 tiếng, game thủ khỏe mạnh, ít nguy cơ bị cảm cúm.

Ra ngoài trời

Cơ thể được xúc tiếp vừa đủ với không khí trong sạch và ánh sáng nắng mai sẽ thu thập đủ vitamin D, đẩy mạnh sức đề kháng.

Hội An

Xem thêm: Sức khỏe cộng đồng

Bình luận