Tầm cần thiết của ANVSTP đối với sức khỏe

Trước mắt , thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát hành của cơ thể , bảo đảm sức khỏe con người nhưng song cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo ANVSTP. Không có thực phẩm nào được coi là quý báu dinh dưỡng nếu nó không bình yên cho cơ thể. Vì thế thực phẩm có tầm cần thiết rất lớn đối với cơ thể chúng ta.

Về dài lâu, thực phẩm chẳng những có ảnh hưởng lớn  đối với sức khỏe mỗi con người mà còn ảnh hưởng vĩnh viễn tới nòi giống của dân tộc. Sử dụng các thực phẩm không đảm bảo chất lượng có thể bị ngộ độc cấp tính với các triệu chứng  dễ nhận thấy, nhưng sự nguy khốn lâu dài là sự tích lũy dần các chất độc hại ở một số cơ quan trong cơ thể sau một thời gian mới phát bệnh hoặc có thể gây các khuyết tật , dị dạng cho thế hệ mai sau. Những ảnh hưởng đến sức khỏe đó phụ thuộc vào các tác nhân gây bệnh. Những trẻ suy dinh dưỡng, phụ lão, người ốm càng nhạy cảm với các bệnh do thực phẩm không an ninh nên càng có nguy cơ suy dinh dưỡng và bệnh nhiều hơn.
An toàn vệ sinh thực phẩm tác động tới kinh tế
Đối với nước ta cũng như nhiều nước đang tạo ra , lương thực thực phẩm là một loại vật phẩm chiến lược, ngoài ý nghĩa kinh tế còn cố tình nghĩa chính trị, rất cần thiết.
Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm  nhằm tăng lợi thế cạnh tranh trên hoạt động mua bán quốc tế. Để cạnh tranh trên thị trường quốc tế , thực phẩm chẳng những cần được chế biến , sản xuất , bảo quản phòng tránh ô nhiễm các loại vi sinh vật mà còn không được chứa các chất hóa học tổng hợp hay thiên nhiên vượt quá mức luật pháp chuẩn y của Các qui định quốc tế hoặc nhà nước , gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.
Tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe
Tầm quan trọng của ANVSTP đối với sức khỏe
Những thiệt hại khi  thực phẩm không  bình an thành nhiều hậu quả không giống nhau, từ bệnh cấp tính, mãn tính tới tử vong. Thiệt hại chính do các bệnh gây ra thực từ phẩm đối với cá nhân là chi phí khám bệnh, hồi phục sức khỏe, chi phí do phải chăm chút người đau yếu, sự mất lương lậu do phải nghỉ làm… Đối với nhà chế biến , đó là những chi tiêu do phải thu hồi , cất giữ vật phẩm, hủy hoặc sa thải sản phẩm, những thiệt hại do mất lợi nhuận do thông báo lăng xê… và tổn thất nặng nề nhất là mất lòng tin của người tiêu xài. Hình như còn có các thiệt hại khác như phải điều tra, khảo sát, phân tách, thẩm tra độc hại, giải quyết hậu quả …
Vì vậy, Đảm bảo vệ sinh vệ sinh thực phẩm để phòng các bệnh gây ra thực từ phẩm cố ý nghĩa thực tế rất cần thiết trong sự phát hành kinh tế , , môi trường sống của các nước đã và đang phát hành, cũng như nước ta. Mục tiêu hàng đầu của ANVSTP là bảo đảm cho người ăn tránh bị ngộ độc do ăn phải bánh kẹo bị ô nhiễm hoặc có chất độc, thực phẩm phải bảo đảm lành và sạch. 

Tin cùng chủ đề

Tham khảo thêm: Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Bình luận