Tô mỳ mập mạp 600 kg gây tranh cãi ở Malaysia – VnExpress

 tô Sarawak laksa khổng lồ ở trung tâm thương mại Merdeka, thành phố Kuching, Malaysia. Ảnh: Instagram

Tô Sarawak laksa kếch xù ở trọng tâm thương mại Merdeka, thị trấn Kuching, Malaysia. Ảnh: Instagram

15 đầu bếp ở trọng tâm thương mại Merdeka, đô thị Kuching, đã mất tới 18 giờ để sẵn sàng tô Sarawak laksa đẩy đà, tương đương 1.500 tô mỳ tầm thường, theo BBC.
Đương nhiên sau khi lập kỷ lục, trung tâm đã quyết định đổ toàn thể số mỳ này, dẫn các lý do về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hành động này khiến Merdeka vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ dư luận.
“Nhà tổ chức đã đổ đi hàng trăm kg thịt, tôm, rau và hơn một nghìn quả trứng làm ơn tra cứu trước trên Google về ‘nạn đói’ và sau đó hãy sống trong sự xấu hổ suốt phần đời còn lại”, một người bình luận.
“Tất cả các nhà tổ chức đều chỉ nghĩ về việc lập kỷ lục. Có hàng trăm nghìn người đang sống trong đói nghèo. Đổ đi 1.500 tô mỳ là sai lầm. Thật xấu hổ”, người khác nói.
Ông Cheah Kheng Mun, quản lý của trọng tâm, cho hay họ được khuyến cáo trữ nước dùng ở một nhiệt độ nhất định và tô laska trên đã mở đầu bốc mùi. Đương nhiên, trước những bình luận giận dữ trên Facebook, trọng điểm thương mại sau đó đã công khai xin lỗi.
“Chúng tôi rất biết ơn mọi người vì đã chỉ ra vấn đề lãng phí thực phẩm. Chúng tôi sẽ không nỗ lực biện minh cho mình về khía cạnh này. Chúng tôi xin lỗi vì sai sót và quyết định sai lạc này”, trung tâm này cho hay.
Số liệu chính thức cho thấy mỗi năm có 15.000 tấn thực phẩm bị loại bỏ ở Malaysia, dù 3.000 tấn trong số này vẫn tiêu thụ được.
Anh Ngọc

Có thể bạn quan tâm: nơi cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Bình luận