Tự làm sữa chua ngon hơn ngoài hàng cho gia đình ăn uống

Với cách làm sữa chua ngon nhất dưới đây, bạn sẽ có món sữa chua thơm ngon để ăn hàng ngày. Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa, vì thế hãy làm sữa chua tại nhà để tăng mạnh sức khỏe nhé!1 lít sữa tươi ( Có đường hoặc không đường tùy sở thích ).½ lít sữa đặc có đường.1 hũ sữa chua cái.
1 nồi nước ấm.
Hũ đựng sữa chua.
Cách làm:
Bước 1: Cho sữa tươi và sữa đặc vào cùng 1 xoong ( có thể điều chỉnh lượng sữa đặc tùy khẩu vị ). Khuấy đều tay. Đun sôi.
Bước 2: Cho hỗn thích hợp sữa đặc ra tô. Để nguội bớt. Cho hũ sữa chua cái vào tô. Khuấy đều tay làm sao để sữa chua cái hòa đều vào hỗn phù hợp sữa đặc. ( Càng khuấy đều tay thì sữa chua sẽ càng mịn và ngon)
Bước 3: Bước cần thiết nhất. Chia hỗn phù hợp sữa chua ra các hũ đựng sữa chua. Sau đó, đặt các hũ sữa chua vào nồi nước ấm. ( Bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để thay thế nhé). Mực nước ấm ngang nửa thành hũ. Đậy nắp nồi lại. Ủ như vậy sau 5-8 tiếng.
Bước 4: Cho các hũ sữa chua vào tủ lạnh. Sau 2 tiếng trở ra là bạn đã có những hũ sữa chua thật mịn, thật ngon, thật bổ dưỡng rồi.
Nếu bạn có nhiều thời gian thì hãy thường xuyên thực hiện cách làm sữa chua ngon nhất này để phát triển những hũ sữa chua tươi ngon, tốt cho sức khỏe nhé. Ăn sữa chua thường xuyên sẽ giúp bạn có làn da mịn màng, tươi tắn nữa đó!
Cách làm sữa chua ngon nhất cũng không quá khó nhỉ? Chỉ cần chút thời điểm là bạn có món sữa chua mát lạnh cho mùa hè rồi. Đây tuy không phải là cách làm sữa chua dễ chơi nhất nhưng bạn sẽ thấy chất lượng sữa chua thành phẩm xứng đáng với công lao mình bỏ ra. Còn chần chừ gì mà không thi hành tự làm một mẻ sữa chua thật ngon tại nhà để giải nhiệt cho công chúng trong những ngày nực nội?
Theo Khỏe & Đẹp

Bình luận