Vệ sinh an toàn thực phẩm nỗi lo âu tại Lễ hội Đền Hùng năm 2016

Chiên xúc xích không che chắn, người phụ nữ không dùng bao tay khi chế biến thức ăn, măng muối không có tem an toàn vệ sinh thực phẩm … đang khiến nhiều du khách đang lo lắng về vấn đề vệ sinh và an toàn thực phẩm trong những ngày này.

1460806406-7949-1460775311-2

Nỗi lo âu vệ sinh an toàn thực phẩm trong những ngày lễ hội

Mặc dù Ban tổ chức Lễ hội Đền Hùng 2016 đã thành lập một tổ liên ngành chuyên kiểm tra thanh tra các cơ sở, các nhà hàng, kiểm tra an toàn thực phẩm, nhưng tại các điểm kinh doanh bán lẻ, vẫn xảy ra mất an toàn thực phẩm. Đây chính là những mối quan tâm hàng đầu của nhiều khách tham dự Lễ hội Đền Hùng.

Xen lẫn với các cửa hàng lưu niệm là người ra vào cửa hàng liên tiếp. Hầu hết các du khách đến thăm đền thờ Vua Hùng kết thúc, du khách du lịch quá đói và mệt mỏi nên tìm đến quán ăn bên đường, những hàng quán như vậy thường được ưa thích. Tuy nhiên, theo tìm hiểu trong một quán cơm bình dân và quán bán bún phở, xãy ra tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm rất đáng lo ngại.

1460806407-1167-1460775443-1

Trước đó, vào lúc bắt đầu của các hội, ban tổ chức lễ hội Đền Hùng đã cam kết phương án đảm bảo an toàn hơn cho khách du lịch đến với lễ hội. Đặc biệt, phương án bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm là một ưu tiên hàng đầu.

Mặc dù đã được thành lập, tổ chức nhiều cơ quan chuyên môn kiểm tra, đôn đốc liên tục những điểm bán hàng, kiểm tra thực phẩm không rõ nguồn gốc và các hộ gia đình ký cam kết an toàn và vệ sinh sản phẩm, nhưng không hiểu tại sao, nhiều cơ sở vẫn còn chưa thực hiện tốt quy trình VSATTP để bảo vệ sức khỏe của du khách.

Tài liệu tham khảo:

  • Báo ngày nay
  • Hình ảnh internet

Bình luận