Vụ da heo tẩm hoá chất độc hại: Đình chỉ cơ sở vật chất sản xuất 5 tháng hoạt động

Dân trí Khi kiểm tra, cơ quan tác dụng phát hiện cơ sở này lưu trữ 1 tấn da hẻo được sản xuất rất mất vệ sinh và phổ quát hóa chất lạ. Sau khi đưa mẫu da đi xét nghiệm, kết quả cho thấy, số da này được ngâm tẩm hóa chất độc hại, có thể gây ra phổ biến bệnh con đường tiêu hóa.
 >> Nhận thấy gần 1 tấn da heo “bẩn” sẵn sàng đem đi tiêu thụ

Trưa ngày 16/8, trao đổi với Dân Trí, ông Lê Hồng Sơn – Phó Chi cục Quản lý chất lượng Nông-Lâm-Thủy sản tỉnh giấc Long An, cho nhân thức: “Qua giai đoạn phân tích mẫu thực phẩm chiếm được của cơ sở vật chất sản xuất da heo do bà Nguyễn Thị Nhỏ Tư (ngụ Thành phố Hồ Chí Minh) làm chủ đóng trên địa bàn huyện Bến Lức, Chi cục đã có kết luận 1 tấn da heo trên có tẩm hoá chất độc hại”.

“Giả dụ người tiêu xài ăn phải những thực phẩm trên không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và có thể gây ra phổ thông bệnh qua con đường tiêu hoá. Chi cục đã ra quyết định xử phạt hành chính 24 triệu đồng đối với cơ sở vật chất chế biến 1 tấn da beo tẩm hóa chất. Hình như, qua kiểm tra cơ sở vật chất này không có giấy phép kinh doanh nên Chi cục đã đình chỉ hoạt động 5 bốn tuần đối với cơ sở này”, ông Sơn cho nhân thức thêm.

 Gần 1 tấn da heo và nhiều hoá chất không rõ nguồn gốc được cơ quan chức năng thu giữ

Gần 1 tấn da heo và đa dạng hoá chất không rõ khởi thủy được công ty tác dụng thu giữ

Lúc trước, như Dân Trí đã đưa tin, ngày 4/8, Chi cục Điều hành chất lượng Nông-Lâm-Thủy sản rà soát chợt xuất cơ sở này và phát hiện, lâm thời giữ 1 tấn da heo ngâm hóa chất. Số da heo trên được cơ sở vật chất này sản xuất để chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tại đây, đoàn rà soát còn thu giữ 7 kg hóa chất màu trắng, 1 bao “Phèn đơn” 50 kg. Những hóa chất này đều không có khởi thủy, cỗi nguồn.

Số lượng da heo ngâm hóa chất và thuốc hóa chất trên đã bị lĩnh vực tác dụng thu giữ, sau đó bắt đầu tiêu hủy.

Theo người địa phương, cơ sở vật chất trên đã hoạt động hơn nửa năm nay, mỗi ngày tiêu thụ tại quận Bến Lức và TP. Tân An khoảng trên 100kg phân bì heo.

Xuân Hinh

Tag :hóa chất độc hại, rà soát chợt xuất

Có thể bạn quan tâm: giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Bình luận